GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Thị trường vàng tuần qua “lặng sóng”

VOV.VN - Thị trường vàng vừa trải qua một tuần giao dịch trầm lắng, tăng giảm với biên độ hẹp khi các nhà đầu tư vẫn “ngóng” động thái tăng lãi suất của FED.

Giá vàng gần như đi ngang

Nhìn lại tuần qua, giá vàng miếng trong nước tại các phiên diễn biến tương đối bằng phẳng. Những rung lắc trong biên độ hẹp do không có những sự kiện kinh tế thế giới đủ mạnh làm thay đổi xu hướng của giá vàng. Các yếu tố này đã tác động mạnh tới không khí giao dịch của giá vàng trong nước, các giao dịch phát sinh chủ yếu được thực hiện theo nhu cầu cá nhân.

thi truong vang tuan qua lang song hinh 1
(Ảnh minh họa: KT)

Trong tuần, giá vàng ghi nhận mức thấp nhất và cao nhất lần lượt tại 36,42 – 36,50 triệu đồng/lượng và và 36,51 – 36,59 triệu đồng/lượng. Như vậy tính trung bình trong tuần mỗi lượng vàng miếng điều chỉnh tăng giảm khoảng 90.000 đồng.

Phiên cuối tuần (25/11) giá vàng miếng tại Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI niêm yết ở ngưỡng 36,45 – 36,52 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng SJC tại TP HCM đang được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn giao dịch ở mức 36,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,60 triệu đồng/lượng (bán ra).

Nhiều nhà đầu tư hiện đều kỳ vọng giá vàng sẽ có những cú huých mạnh mẽ thông qua những thông tin kinh tế thế giới, tạo sự hấp dẫn hơn cho kim quý trong nước.

Vẫn trong xu hướng “giằng co”

Trên thị trường thế giới, giá vàng dao động trong biên độ hẹp, thận trọng trước kỳ nghỉ lễ tạ ơn (Thanksgiving). Bên cạnh đó, nhu cầu đầu tư mỏng khiến lưu lượng giao dịch chỉ dừng lại ở mức độ khiêm tốn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong phiên giao dịch cuối tuần vàng tăng, giảm nhẹ xu hướng không rõ ràng biên độ quanh ngưỡng 1.290 USD/ounce, đóng cửa tại 1.288.93USD/ounce, giảm hơn 3 USD so với phiên liền trước.

Đồng bạc xanh đang chịu áp lực giảm sau khi biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cho thấy một số các nhà làm chính sách lo ngại trước số liệu lạm phát thấp và chờ đợi các dữ liệu kinh tế tiếp theo để quyết định lãi suất. Nhưng biên bản cũng cho thấy nhiều thành viên của FED mong đợi lãi suất sẽ tăng trong thời gian tới.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Thi trường đã gần như chắc chắn rằng cơ quan này sẽ tăng lãi suất trong tháng 12 này, và đó là một trở ngại lớn cho vàng trong thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên các nhà phân tích kinh tế cho rằng hiện nay có nhiều yếu tố tạo sức ép cho USD như việc FED có thể sẽ không thắt chặt tiền tệ mạnh như dự kiến khi nhiều thành viên lo ngại về lạm phát, dự luật cắt giảm thuế có thể bị chậm lại do bất đồng tại 2 viện quốc hội, bất ổn chính trị tại Đức.

Trong thời điểm hiện nay chưa có thông tin nào đủ mạnh để tạo nên xu hướng cho giá vàng vậy nên vàng vẫn sẽ trong xu hướng giằng co.

Biên bản cuộc họp gần nhất trong truần của FED cho thấy, nhiều nhà hoạch định chính sách của cơ quan này dự báo về đợt nâng lãi suất tiếp theo trong ngắn hạn. Tuy vậy, một số thành viên vẫn bày tỏ mối lo ngại về triển vọng lạm phát và nhấn mạnh sẽ chờ đợi thêm các số liệu kinh tế trước khi đưa ra quyết định về thời điểm nâng lãi suất./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Bị “chôn sống”, chú chó thoát chết thần kỳ và tìm đường ra khỏi mộ

VOV.VN - Chú chó Dig, 18 tuổi ở miền đông nước Nga đã tìm cách ra khỏi mộ và trở về nhà sau khi bị chủ chôn cất vì tưởng đã chết do ngạt thở trong chăn.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP