TP HCM phát hiện nhà thuốc có dấu hiệu “găm hàng” không bán khẩu trang

TP HCM phát hiện nhà thuốc có dấu hiệu “găm hàng” không bán khẩu trang

VOV.VN - Qua kiểm tra cơ quan chức năng TP HCM đã phát hiện nhiều khẩu trang không có hóa đơn chứng từ hợp pháp và có trường hợp “găm hàng”.

Vừa qua, lực lượng quản lý thị trường TP HCM tiếp tục kiểm tra việc bán khẩu trang y tế và các loại nước rửa tay sát trùng trên địa bàn. Qua kiểm tra cơ quan chức năng phát hiện nhiều khẩu trang không có hóa đơn chứng từ hợp pháp và có trường hợp cho thấy dấu hiệu “găm hàng”.

tp hcm phat hien nha thuoc co dau hieu "gam hang" khong ban khau trang hinh 1
Ảnh minh họa: KT

Qua kiểm tra Đội quản lý thị trường số 4 đã phát hiện 1 hộ kinh doanh dụng cụ y khoa và thẩm mỹ Hồng Khang ở đường Trần Hưng Đạo, Quận 1 kinh doanh 38 hộp khẩu trang không có hóa đơn chứng từ hợp pháp, bán với giá 170.000 đồng/hộp và bán khẩu trang 3M xuất xứ của Hàn Quốc không hóa đơn chứng từ và nhãn phụ bằng tiếng Việt bán với giá hơn 100.000 đồng/chiếc.

Đáng nói là có trường hợp là nhà thuốc Minh Châu ở đường Thống Nhất, quận Gò Vấp còn hơn 1.000  khẩu trang trong kho nhưng lại không bán. Đội quản lý thị trường số 12 đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng trên để làm rõ các dấu hiệu vi phạm hành chính.

tp hcm phat hien nha thuoc co dau hieu "gam hang" khong ban khau trang hinh 2
Ông Nguyễn Văn Bách - Quyền Cục trưởng Cục quản lý thị trường TP HCM.

2 ngày trước đó, Đội Quản lý thị trường số 10 cũng đã niêm phong hơn 104.000 chiếc khẩu trang không rõ nguồn gốc, không có hóa đơn chứng từ.

Ông Nguyễn Văn Bách, quyền Cục trưởng Cục quản lý thị trường TP HCM cho biết: “Trong những ngày tới, quản lý thị trường sẽ tăng cường kiểm tra xử lý đối với các trường hợp vi phạm. Chúng tôi quản lý chặt địa bàn kịp thời phát hiện không để tình trạng mua gom hay gây đột biến về giá, đầu cơ các mặt hàng về vật tư y tế liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close