TP HCM ưu tiên phát triển đô thị thông minh, kinh tế số

VOV.VN - Đó là khẳng định của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào TP HCM 2019 diễn ra sáng nay (8/5).

Doanh nghiệp là nguồn lực để phát triển kinh tế, vì vậy, thành phố sẽ tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, lành mạnh và cam kết luôn bảo vệ lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư. Đó là khẳng định của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào TP HCM 2019 diễn ra sáng 8/5.

Các doanh nghiệp tra màn hình giới thiệu 210 dự án. (Ảnh: Tá Lâm)

210 dự án, gồm các lĩnh vực: Hạ tầng giao thông, cơ sở hạ tầng, nông nghiệp, thương mại - dịch vụ, chỉnh trang đô thị, giáo dục, y tế... đã được giới thiệu tại hội nghị. Tổng nhu cầu vốn đầu tư các dự án này là gần 1.200 tỷ đồng. Việc lựa chọn nhà đầu tư sẽ được tiến hành chủ yếu bằng hình thức đấu thầu công khai, minh bạch.

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo TP HCM khẳng định, luôn xem doanh nghiệp là nguồn lực để phát triển kinh tế, thành phố sẽ tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, lành mạnh và cam kết luôn bảo vệ lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư. 

Theo ông Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy TP HCM, hiện nay thành phố đang tập trung xây dựng khu đô thị thông minh, kinh tế tri thức và kinh tế số. Năm 2020, thành phố sẽ dựng Khu đô thị sáng tạo ở phía Đông của thành phố để trở thành hạt nhân phát triển kinh tế.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho biết, để tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, thành phố đang xây dựng cơ sở hạ tầng cho kinh tế số TP HCM đang và sẽ là thành phố có hạ tầng viễn thông tốt nhất.

"Chúng tôi chuẩn bị để năm sau ứng dụng dịch vụ viễn thông thế hệ 5. TP HCM sẽ đi đầu trong việc việc số hóa tài nguyên của mình, chúng tôi khẩn trương xây dựng hạ tầng số hóa để đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư và người dân về mọi thông được số hóa sẽ sẵn sàng” - ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

Tính đến cuối năm 2018, TP HCM có hơn 100 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư với 8.112 dự án, tổng vốn đầu tư  gần 45 tỷ USD./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đề xuất tăng thuế với rượu bia của TP.HCM là có cơ sở

VOV.VN - Theo đại diện Bộ Tài chính, đề xuất tăng thuế tiêu thụ đặc biệt với rượu, bia được Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) nêu ra mới đây là có cơ sở.

Kinh tế 24h: Đề nghị công khai các dự án đã “sạch” ở TP.HCM

VOV.VN - Đề nghị công khai các dự án đã “sạch” ở TP.HCM, Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản phản hồi về vụ tương ớt Chinsu là những tin nổi bật ngày 10/4.

TP.HCM đề xuất tăng thuế tiêu thụ đặc biệt với rượu bia có khả thi?

VOV.VN - TP.HCM đang xây dựng Đề án Tăng thuế tiêu thụ đặc biệt đối với rượu bia, thu hút sự quan tâm và ý kiến của nhiều người dân thành phố.

TP HCM tháo gỡ mọi rào cản để thu hút mạnh mẽ đầu tư nước ngoài

VOV.VN - Với 8.000 dự án có tổng số vốn đăng ký gần 45 tỷ USD, TP HCM hiện vẫn là nơi đứng đầu cả nước về thu hút đầu tư nước ngoài.

Bất động sản bị ách tắc, HoREA muốn đối thoại với lãnh đạo TP HCM

VOV.VN - Những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp bất động sản, HoREA đã có văn bản kiến nghị lãnh đạo thành phố gặp đối thoại để tháo gỡ khó khăn.

TP.HCM kiến nghị không giao chủ đầu tư thu phí bảo trì chung cư

VOV.VN - Về lâu dài UBND TP HCM kiến nghị bỏ cơ chế giao chủ đầu tư thu kinh phí bảo trì 2% phần sở hữu chung nhà chung cư như hiện nay. 

Tin cùng chuyên mục