Trạng thái trầm lắng bao phủ thị trường vàng tuần qua

VOV.VN - Dù lên giá ngay ở phiên đầu tuần, giá vàng vẫn không thể duy trì được đà ổn định trong các phiên giao dịch sau đó.

Mặc dù khởi động tuần mới khá thuận lợi, song xu hướng trồi sụt ở giữa tuần và đà giảm sâu phiên cuối tuần đã khiến giá vàng chứng kiến tuần giảm thứ ba liên tiếp. 

trang thai tram lang bao phu thi truong vang tuan qua hinh 1
Giá vàng sụt giảm ba tuần liên tiếp (Ảnh minh họa: KT)

Ngay trong phiên giao dịch đầu tuần này, giá vàng đã phát đi tín hiệu khởi sắc giữa bối cảnh đồng USD giảm nhẹ trước thềm một loạt sự kiện diễn ra trong tuần, trong đó có cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED). 

Theo đà đi lên của giá vàng thế giới, mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng trong nước cũng bắt đầu tăng nhẹ. Giá mua – bán vàng miếng được Tập đoàn DOJI niêm yết tại ngưỡng 36,52 – 36,60 triệu đồng/lượng, tăng 30.000 đồng mỗi lượng so với chốt phiên trước đó.

Mức tăng giảm đan xen giữa các phiên trong tuần với mức giá thấp nhất niêm yết tại: 36,35 – 36,43 triệu đồng/lượng, trong khi mức cao nhất ghi nhận tại: 36,52 – 36,60 triệu đồng/lượng. Như vậy, so với mức thấp điểm nhất trong tuần, mỗi lượng vàng miếng điều chỉnh tăng giảm khoảng 170 nghìn đồng mỗi lượng.

Cùng song hành với lộ trình tăng giảm đan xen của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước có những điều chỉnh đáng kể, có thời điểm giá vàng chạm mức cao nhất trong vòng hơn một tuần qua đồng thời đánh thức tâm lý kỳ vọng về xu hướng giá của nhiều nhà đầu  tư. Tuy nhiên, thị trường chỉ sôi động ở những phiên đầu tuần và giảm dần sự quan tâm khi giá vàng chững dần ở phiên cận cuối tuần.

Giá vàng trong nước tuần qua có chiều hướng tăng dần về cuối tuần. Mức tăng giảm đan xen giữa các phiên trong tuần với mức giá cao nhất niêm yết tại: 36,35 - 36,43 triệu đồng/lượng, trong khi mức thấp nhất ghi nhận tại: 36,52 - 36,60 triệu đồng/lượng. Như vậy, so với mức thấp điểm nhất trong tuần, mỗi lượng vàng miếng điều chỉnh tăng giảm khoảng 170.000 nghìn đồng.

trang thai tram lang bao phu thi truong vang tuan qua hinh 2
Trạng thái trầm lắng bao phủ thị trường với chiều khách bán vàng ra chiếm chủ đạo đã không tạo được sức bật cho thị trường phiên giao dịch cuối tuần (Ảnh minh họa: KT)

PC_Article_Middle
Loading...

Cùng song hành với lộ trình tăng giảm đan xen của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước hôm nay (4/11) có những điều chỉnh đáng kể, có thời điểm giá vàng chạm mức cao nhất trong vòng hơn một tuần qua đồng thời đánh thức tâm lý kỳ vọng về xu hướng giá của nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, thị trường chỉ sôi động ở những phiên đầu tuần và giảm dần sự quan tâm khi giá vàng chững dần ở phiên cuối tuần.

Theo đánh giá của DOJI, trạng thái trầm lắng bao phủ thị trường với chiều khách bán vàng ra chiếm chủ đạo đã không tạo được sức bật cho thị trường phiên giao dịch hôm thứ Sáu (3/11).

Tới phiên giao dịch cuối tuần này, giá vàng quay đầu giảm mạnh. Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần hôm nay (4/11), giá vàng thế giới đứng tại mốc 1.269,41 USD/ounce, giảm đáng kể so với phiên liền trước.

Tại Việt Nam, chiều nay, giá vàng miếng tại Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI tăng nhẹ, giá trị đang giao dịch ở ngưỡng: 36,46 – 36,56 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 20.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán.

Trong khi đó, giá mua – bán vàng SJC ở TP HCM đang trụ vững ở mốc 36,38 – 36,58 triệu đồng/lượng./.

Trần Ngọc/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chân dung nhà báo nghi bị thủ tiêu và phân xác trong lãnh sự quán Saudi
VOV.VN - Thế giới đang rúng động với nghi án nhà báo Khashoggi (làm cho Washington Post) bị thủ tiêu và phân xác sau khi vào trong lãnh sự quán Saudi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x