Vùng biên Sông Mã tổ chức ngày hội nhãn

VOV.VN - Ngày hội “Nhãn Sông Mã” được tổ chức nhằm quảng bá thương hiệu “Nhãn Sông Mã” đến với người tiêu dùng trong nước và ngoài nước...

PC_Article_AfterShare_1

Nhằm quảng bá thương hiệu “Nhãn Sông Mã” đến với người tiêu dùng trong nước và ngoài nước; đồng thời nhằm khuyến khích, tôn vinh những người trồng nhãn, ngày 28/7, huyện biên giới Sông Mã đã chính thức khai mạc Ngày hội “Nhãn Sông Mã”. 

Sông Mã hiện là vùng nhãn lớn nhất tỉnh Sơn La, với gần 34.000 hộ trồng nhãn tại 19 xã, thị trấn, tổng diện tích hơn 6.000ha, sản lượng khoảng 40.000 tấn quả tươi. Chủ trương của huyện tiếp tục mở rộng diện tích trồng nhãn từ nay đến năm 2020 vào khoảng trên 7.500ha.

vung bien song ma to chuc ngay hoi nhan hinh 1
Một vườn nhãn của Sông Mã.
Cây nhãn đã và đang trở thành cây trồng chủ lực, giúp người dân nơi đây không chỉ xóa đói, giảm nghèo, mà còn vươn lên làm giàu, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đây là năm thứ 2, huyện biên giới này tổ chức ngày hội nhãn, có sự tham gia của tất cả các xã, thị trấn và các HTX trên địa bàn, với 40 gian hàng trưng bày, giới thiệu, bán các sản phẩm nhãn và các mặt hàng nông sản của địa phương.

Ngoài tiêu thụ thị trường trong nước, nhãn Sông Mã sẽ xuất khẩu sang thị trường ngoài nước như Australia, Trung Quốc và một số nước khác. Đây thực sự là một tin vui cho người trồng nhãn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

vung bien song ma to chuc ngay hoi nhan hinh 2
Một gian hàng trưng bày sản phẩm của HTX
vung bien song ma to chuc ngay hoi nhan hinh 3
Ban giám khảo chấm sản phẩm.
Bà Lê Thị Yến, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức “Ngày hội nhãn Sông Mã - 2018” cho biết: “Định hướng của huyện trong thời gian tới là đẩy mạnh xuất khẩu nhãn ra thị trường nước ngoài. Và để làm được việc này huyện sẽ phối hợp với các sở ngành của tỉnh, Cục bảo vệ thực vật mở rộng thêm các mã vùng trồng, cấp các mã vùng trồng xuất khẩu, thường xuyên kiểm tra, giám sát chặt chẽ để đảm bảo tiêu chuẩn nhãn xuất khẩu ra thị trường nước ngoài”./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Đức Anh/VOV-Tây Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam vào tứ kết Asian Cup: Bản lĩnh đội bóng số 1 Đông Nam Á
VOV.VN - ĐT Việt Nam đã chứng tỏ bản lĩnh đáng nể khi đánh bại ĐT Jordan và trở thành đội bóng Đông Nam Á duy nhất góp mặt ở tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds