Yêu cầu các doanh nghiệp chăn nuôi tái đàn lợn

VOV.VN - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có Công văn gửi các doanh nghiệp về chăn nuôi tán đàn lợn.

Theo đó, để đảm bảo việc nuôi tái đàn lợn thận trọng, hiệu quả, giảm thiểu nguy cơ tái phát bệnh dịch tả lợn châu Phi, kiểm soát được nguồn cung và giữ ổn định thị trường mặt hàng thịt lợn, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị các doanh nghiệp chăn nuôi lợn tổ chức nuôi tái đàn lợn thận trọng, hiệu quả và giảm thiểu nguy cơ tái phát dịch bệnh theo quy định hiện hành và hướng dẫn của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi về việc tái đàn trong chăn nuôi lợn.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị các doanh nghiệp chăn nuôi lợn tổ chức nuôi tái đàn lợn thận trọng, hiệu quả.

Áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học, kết hợp sử dụng các chế phẩm nâng cao sức đề kháng cho đàn lợn. Tổ chức chăn nuôi, sản xuất đảm bảo bình ổn giá; cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời về nguồn cung và giá mặt hàng lợn thịt để người sản xuất và tiêu dùng biết, tránh hiện tượng găm hàng, thổi giá lên cao bất thường.

Tuyệt đối không tham gia, tiếp tay cho các hoạt động vận chuyển, giết mổ lợn, buôn bán trái phép lợn, các sản phẩm lợn qua biên giới giữa Việt Nam và các nước. Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc, đề nghị thông báo về Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để phối hợp giải quyết./.

Minh Long/VOV1

Viết bình luận

Tin liên quan

Chính phủ yêu cầu Bộ NN&PTNT kiểm điểm về chậm báo cáo giá thịt lợn

VOV.VN - Chính phủ vừa có công văn yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn  nghiêm túc kiểm điểm khi chậm báo cáo về việc kiểm soát giá thịt lợn.

Triển khai đồng bộ các biện pháp bình ổn thị trường thịt lợn

VOV.VN - Theo Bộ Công Thương, giá mặt hàng thịt lợn đã tăng mạnh từ cuối tháng 10 đến nay và đang ở mức khá cao. 

Giá thịt lợn tăng cao: Cần làm rõ có hiện tượng “găm” hàng hay không?

VOV.VN - Chuyên gia, tiểu thương và người tiêu dùng cho rằng, nếu có tình trạng găm hàng thịt lợn chờ giá tăng cao là không chấp nhận được.

Tin cùng chuyên mục