Thu hàng chục triệu từ thanh long ruột đỏ ở đất nhiễm phèn

VOV.VN - Ở vùng đất nhiễm phèn của Tiền Giang, thanh long ruột đỏ cho lợi nhuận gấp 10 lần so với trồng lúa.

Do hiệu quả kinh tế cao và thích ứng với vùng đất nhiễm phèn, mặn nên gần đây, nông dân các huyện phía Đông của tỉnh Tiền Giang gồm: Chợ Gạo, Gò Công Tây, Gò Công Đông và Thị xã Gò Công đã chuyển đổi từ cây lúa sang trồng cây thanh long thương phẩm. Toàn vùng đã nhân rộng gần 1.000 ha, chủ yếu là giống thanh long ruột đỏ.

thu hang chuc trieu tu thanh long ruot do o dat nhiem phen hinh 1
Cây thanh long trổ bông

Thời gian qua, thanh long  không chỉ trúng mùa mà còn bán được giá từ 30.000 đồng/kg đến 70.000 đồng/kg. So với trồng lúa, thanh long ruột đỏ cho lợi nhuận gấp 10 lần.

Hiện chính quyền các địa phương vận động các hộ dân có đất ven biển, ven đê chuyển từ cây lúa kém năng suất sang trồng thanh long để thích ứng với biến đổi khí hậu.

Ông Nguyễn Thân Duy, Phó Chủ tịch UBND xã Đồng Sơn, huyện Gò Công Tây cho biết: địa phương đã có 300 ha cây thanh long cho hiệu quả cao và tiếp tục nhân rộng mô hình này.

thu hang chuc trieu tu thanh long ruot do o dat nhiem phen hinh 2
Cây thanh long  ra hoa tươi tốt hứa hẹn mùa bội thu

Cây thanh long phát triển so với lúa gấp 10 lần, cho hiệu quả kinh tế cao. UBND huyện Gò Công tiếp tục cho chuyển đổi trong vùng ngọt hóa, tuyên truyền, vận động các hộ dân đầu tư trồng cây thanh long, ông Duy cho hay./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lạng Sơn: Điểm thi của 35 thí sinh chiến sỹ là không bất thường?
VOV.VN -Đại diện Tiểu đoàn 2, Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc trả lời về nghi vấn xung quanh việc điểm thi cao bất thường của 35 CSCĐ ở Lạng Sơn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x