Thu hơn 50 tỷ đồng nợ thuế khó đòi bằng cách nào?

VOV.VN - Để thu hồi nợ đọng kéo dài, từ đầu năm đến nay, ngành thuế Đắk Lắk đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt thu hơn 50 tỷ đồng.

Ngành thuế tỉnh Đắk Lắk đang áp dụng nhiều biện pháp quyết liệt để thu hồi nợ đọng, đó là gọi điện thoại đôn đốc, trực tiếp đến đòi nợ, công khai trên phương tiện thông tin đại chúng và cuối cùng là cưỡng chế.

Đến giữa tháng 8 này, số nợ đọng thuế của tỉnh Đắk Lắk vẫn còn khoảng 635 tỷ đồng. Để thu hồi nợ đọng kéo dài, từ đầu năm đến nay, ngành thuế đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt.

thu hon 50 ty dong no thue kho doi bang cach nao hinh 1
Đoàn đôn đốc thu nợ thuế Đăk  Lăk làm việc tại trụ sở doanh nghiệp.
Ngành thuế đã gửi hơn 200.000 thông báo, gọi điện thoại 30.000 lượt và hàng chục nghìn lần đến trụ sở các đơn vị, hộ kinh doanh yêu cầu thanh toán nợ. Đối với các đơn vị nợ thuế quá 3 tháng đã được công khai trên hệ thống thông tin đại chúng, sau đó sẽ tiến hành cưỡng chế thu hồi.

Ông Bùi Văn Chuẩn, Phó chi cục trưởng phụ trách Cục thuế tỉnh Đắk Lắk cho biết, sau khi công khai danh sách nợ đọng, ngành thuế đã thu hồi được hơn 50 tỷ đồng tiền nợ; từ nay đến cuối năm sẽ tiếp tục áp dụng các biện pháp này để thu hồi.

PC_Article_Middle

“Công tác đôn đốc, thu nợ và cưỡng chế nợ thuế luôn được ngành thuế Đắk Lắk đăc biệt quan tâm. Đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng góp phần quyết định việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao. Ngành thuế Đắk Lắk đã công khai các doanh nghiệp còn nợ đọng thuế trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tổ chức giao chỉ tiêu thu nợ đến từng cá nhân, báo cáo thu nợ hàng ngày hàng tuần, đánh giá kết quả thu hàng tháng hàng quý”, ông Chuẩn cho biết./.

Quốc Học/VOV-Tây Nguyên
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hoa hậu Tiểu Vy ngồi xe công nông lên bản Nịu thực hiện dự án Nhân ái
VOV.VN - Hoa hậu Tiểu Vy đã bắt đầu thực hiện dự án nhân ái của mình tại Bản Nịu, xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x