Thu hút đầu tư vào Khu du lịch quốc gia Mộc Châu

VOV.VN - Đến nay, Mộc Châu đã có hơn 70 công ty, doanh nghiệp đến khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư, trong đó có nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn...

Cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư đến khảo sát, lập và triển khai dự án trên địa bàn và những giải pháp trọng tâm mà huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đang tập trung nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư vào Khu du lịch quốc gia Mộc Châu.

Chi mi farm một điểm đến hấp dẫn trong khu du lịch quốc gia Mộc Châu.

Đến nay, Mộc Châu đã có hơn 70 công ty, doanh nghiệp đến khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư; trong đó có nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn như: Vingroup, Sungroup, T&T, Becamex Bình Dương. Để thu hút đầu tư, Mộc Châu đã đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo môi trường thuận lợi thu hút nhiều doanh nghiệp có tiềm lực đến tìm hiểu, đầu tư trên địa bàn.

Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ đầu tư các công trình cơ sở hạ tầng xã hội, đặc biệt là các tuyến giao thông trọng điểm, hệ thống điện, nước... tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh. Cùng với đó, huyện cũng tạo điều kiện về thủ tục, hồ sơ trình cấp có thẩm quyền cho doanh nghiệp thuê đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho doanh nghiệp; xây dựng kế hoạch và bố trí kinh phí thực hiện các hoạt động xúc tiến mở rộng thị trường cho doanh nghiệp nhỏ và vừa; thường xuyên đưa các thông tin về phát triển doanh nghiệp trên website của UBND huyện...

Vườn dâu tây  thu hút du khách đến trải nghiệm.

Theo thống kê, Mộc Châu hiện có trên 182 cơ sở lưu trú, trong đó có khu resort, khách sạn 4 sao, khách sạn 3 sao, nhà nghỉ, cơ sở lưu trú du lịch với tổng số trên 1.900 phòng và 10 doanh nghiệp kinh doanh du lịch...

Thời điểm này, huyện đã phối hợp với các sở, ngành có liên quan hoàn thiện hồ sơ, thủ tục trình cấp có thẩm quyền xem xét, phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án “Tuyến đường cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu”, dự án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; phối hợp với Tập đoàn T&T khảo sát, lập báo cáo tiền khả thi dự án “Tuyến đại lộ nội thị du lịch Mộc Châu” theo hình thức đối tác công tư trình cấp có thẩm quyền phê duyệt; tiếp tục phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư triển khai, thực hiện dự án trên địa bàn huyện./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Chứng nhận quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý Chè Shan tuyết Mộc Châu

VOV.VN - Chứng nhận quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý Chè Shan tuyết Mộc Châu sẽ là cơ hội để thương hiệu chè Mộc Châu bứt phá, vươn xa.

Ngắm mận Mộc Châu hứa hẹn mùa bội thu

VOV.VN - Mận Mộc Châu (Sơn La) thanh mát, chua ngọt là thứ quả mang lại hiệu quả kinh tế cao đến thời điểm này đã trĩu quả, hứa hẹn một mùa bội thu.

Mận Mộc Châu mất mùa vì mưa đá, nông dân hái mận sẹo gỡ vốn

VOV.VN - Trận mưa đá vào giữa tháng Tư vừa qua khiến thung lũng mận Nà Ka, Mộc Châu, Sơn La mất mùa, bà con đang méo mặt thu hoạch...

Xem các cô gái Thái, Mông thi hái chè trên Cao nguyên Mộc Châu

VOV.VN - Sáng 8/4, UBND huyện Mộc Châu đã tổ chức cuộc thi hái chè giữa các công ty, doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh chè trên địa bàn huyện.

Dệt thổ cẩm giúp nâng cao đời sống cho đồng bào dân tộc ở Mộc Châu

VOV.VN - Nhờ nghề dệt thổ cẩm độc đáo, đời sống của bà con đồng bào dân tộc ở Mộc Châu, Sơn La từng bước được cải thiện.

Mộc Châu, Sơn La phát triển mạnh mô hình hoa, rau an toàn

VOV.VN - Mộc Châu, Sơn La phát triển mạnh mô hình hoa, rau an toàn kết hợp với du lịch, góp phần mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân.

Tin cùng chuyên mục