Mộc Châu, Sơn La phát triển mạnh mô hình hoa, rau an toàn

Mộc Châu, Sơn La phát triển mạnh mô hình hoa, rau an toàn

VOV.VN - Mộc Châu, Sơn La phát triển mạnh mô hình hoa, rau an toàn kết hợp với du lịch, góp phần mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân.

Cùng với phát triển các loại cây ăn quả ôn đới, việc phát triển các sản phẩm hoa, rau sạch đang được huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La tập trung triển khai để cung cấp cho các siêu thị trong và ngoài tỉnh, đặc biệt là thủ đô Hà Nội. 

moc chau, son la phat trien manh mo hinh hoa, rau an toan hinh 1
Mô hình trồng hoa kết hợp du lịch.

Để người dân, các doanh nghiệp tham gia tích cực sản xuất các sản phẩm này, ngoài chính sách của tỉnh, huyện Mộc Châu cũng đã dành ngân sách để hỗ trợ các mô hình lớn, mang lại hiệu quả kinh tế.

Năm 2018, giá trị sản xuất nông nghiệp bình quân đạt 50 triệu đồng/ha, huyện đang tập trung phấn đấu năm 2020 sẽ đạt giá trị 55 triệu đồng/ha trên tổng diện tích đất sản xuất nông nghiệp của toàn huyện hiện nay là gần 30.000ha.

Ông Trương Hoa Bắc, Phó Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La cho biết, hiện địa phương có rất nhiều mô hình rau, quả, mô hình nông nghiệp kết hợp du lịch.

“Chúng tôi tập trung cho tạo lập, xây dựng các thương hiệu, xuất xứ sản phẩm, các sản phẩm nông nghiệp chủ lực lợi thế. Trong những năm gần đây chúng tôi đã đăng ký với Cục Sở hữu trí tuệ xây dựng nhãn hiệu rau an toàn, rồi tích cực tham gia quảng bá, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm”, ông Bắc cho biết thêm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close