Thủ tướng yêu cầu VICEM giải trình 7 nội dung

VOV.VN - Thông tin được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nêu tại buổi làm việc với Tổng công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam (Vicem).

Sáng 3/4, tại Hà Nội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng có buổi làm việc với Tổng công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam (Vicem) về tình hình thực hiện nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao.

thu tuong yeu cau vicem giai trinh 7 noi dung hinh 1
Bộ trưởng Mai Tiến Dũng làm việc với Tổng công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam.

Theo báo cáo của Tổng công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam, đến nay, Tổng công ty đã hoàn thành 16/18 nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao từ ngày 1/1/2017 đến nay. Trong đó, tiến độ về tái cấu trúc, cổ phần hóa và thoái vốn có thể không hoàn thành kế hoạch trong quý II năm nay.

Một trong những nguyên nhân của tình trạng này là hiện Vincem đang gặp vướng mắc trong việc thực hiện chuyển giao phần vốn của Vincem tại Công ty cổ phần Cao su Đồng Nai Kratie và Công ty cổ phần Cao su Đồng Phú Kratie.

Đến nay, Tổng công ty đã cổ phần hóa 7/10 doanh nghiệp thành viên. Hiện Tổng công ty đang tiến hành cổ phần hóa Công ty mẹ và 3 đơn vị 100% vốn nhà nước.

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, Thủ tướng đặc biệt quan tâm về quản lý đất đai, tài sản của Tập đoàn vì tài sản đất đai của tập đoàn xi măng, của ngành xi măng là rất lớn, rất nhiều, phải quản lý tốt để tránh thất thoát.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cũng lưu ý ngành phải có những dây chuyền sản xuất xi măng lò quay hiện đại, tiết kiệm nguyên liệu đầu vào, giảm giá thành và tăng chất lượng sản phẩm, giảm được lao động.

Đặc biệt, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng truyền đạt 7 gợi ý của Thủ tướng đối với Tổng công ty và đề nghị Tổng công ty giải trình làm rõ thêm và xây dựng kế hoạch thực hiện 7 nội dung này. Đó là sự đóng góp của tập đoàn, ngành xi măng Việt Nam, trong đó trụ cột là Vincem, đối với tăng trưởng của đất nước còn khiêm tốn; Phải củng cố tốt bộ máy, đến sắp xếp hướng tới hiệu quả, tinh giảm bộ máy;

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hệ thống quản lý cần chặt chẽ hơn, nâng cao hiệu quả đầu tư, trả nợ vốn vay; Nâng cao hiệu quả sản xuất, tăng sản lượng hướng tới xuất khẩu, tăng thị phần, tăng năng lực cạnh tranh; Công tác quản lý hướng tới tiết kiệm nguyên liệu để phát triển bền vững; Vấn đề áp dụng công nghệ thông tin, công nghệ hiện đại trong điều hành, quản lý, trong sản xuất để tiết kiệm nhiên liệu, giảm giá thành đặc biệt, cần quan tâm hơn nữa đến môi trường./.

Nguyên Nhung/VOV1
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nga thử thành công tên lửa động cơ hạt nhân có tầm bắn không giới hạn
VOV.VN - Hãng thông tấn của Nga vừa công bố video cho biết, nước này đã thử thành công tên lửa Burevestnik có tầm bắn không giới hạn với sức công phá lớn.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds