Thừa Thiên - Huế: Sức mua hàng Tết chưa cao

Thừa Thiên - Huế: Sức mua hàng Tết chưa cao

(VOV) - Mặc dù có nhiều chủng loại hàng hóa phong phú, giá cả bình ổn nhưng sức mua thấp.

Tết này, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã huy động các doanh nghiệp, tiểu thương dự trữ hàng hóa trên 810 tỷ đồng, với nhiều chủng loại hàng hóa phong phú, giá cả bình ổn, tuy nhiên sức mua vẫn chưa cao.

Tết năm nay, cơ sở chế biến hạt dưa Tân Ký ở 17 Lương Văn Can, TP Huế, đã chế biến 60 tấn hạt dưa và hạt hướng dương, cung ứng cho thị trường Thừa Thiên-Huế và các tỉnh lân cận, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Bà Phan Thị Kim Hoa, tiểu thương bán hàng bánh mứt cho biết, so với mọi năm, năm nay hàng hóa khá phong phú, chất lượng đẹp, hàng dở sẽ không có người mua.

Tại Siêu thị Co.op Mart Huế, lượng hàng hóa phục vụ Tết Quý Tỵ chiếm trên 35 tỷ đồng, tăng gấp 2 lần so với ngày thường, trong đó khoảng 2 tỷ đồng dành cho các chương trình khuyến mại trao tay người tiêu dùng. Tại các chợ lớn trên địa bàn thành Huế như Đông Ba, An Cựu, Tây Lộc… lượng hàng hóa phục vụ Tết khá dồi dào.

Theo bà Nguyễn Thị Hoài Hương, Trưởng Ban quản lý chợ Đông Ba, TP Huế, hàng tết phong phú nhưng sức mua giảm hơn mọi năm.

“Năm nay thời tiết rất thuận lợi, giá cả thì không có thay đổi gì nhiều, người đến chợ cũng đông nhưng sức mua giảm. Bà con tiểu thương chuẩn bị hàng hóa rất đầy đủ, rất là đảm bảo” – bà Hương cho hay./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN