Thương mại Trung Quốc hướng đến các nước lân cận

Thương mại Trung Quốc hướng đến các nước lân cận

VOV.VN - Việc mở rộng quy mô thương mại với các quốc gia ASEAN và Ấn Độ cho thấy hướng đi mới của thương mại giữa Trung Quốc tập trung cho thị trường lân cận.

Mới đây, Trung Quốc vừa công bố văn bản chỉ đạo về nâng cao chất lượng thương mại trong thời gian tới. Theo đó, mở rộng quy mô thương mại với các nước xung quanh được xác định là hướng đi mới cho Bắc Kinh trong bối cảnh xảy ra thương chiến với Mỹ.

Theo "Ý kiến chỉ đạo về việc thúc đẩy thương mại phát triển chất lượng cao" của Trung Quốc công bố mới đây, Bắc Kinh sẽ từng bước nâng cao tỷ lệ giao dịch thương mại với các đối tác thương mại tự do, thị trường mới nổi và các quốc gia đang phát triển trong thương mại đối ngoại, mở rộng quy mô thương mại với các quốc gia xung quanh.

thuong mai trung quoc huong den cac nuoc lan can hinh 1
Thương mại Trung Quốc hướng đến các nước lân cận. (Ảnh: KT)

Đây được coi là hướng đi mới của Trung Quốc trong bối cảnh thương chiến Mỹ - Trung vẫn đang loay hoay tìm lối thoát, cũng như nhu cầu thị trường của các nền kinh tế phát triển đã bão hòa và suy yếu.

Theo nhận định của các chuyên gia Trung Quốc, việc mở rộng quy mô thương mại với các quốc gia xung quanh cho thấy, trong thời gian tới, thương mại giữa Trung Quốc với ASEAN và Ấn Độ có thể sẽ đón nhận những cơ hội phát triển lớn hơn, đồng thời thúc đẩy hơn nữa việc tổ hợp lại chuỗi ngành nghề, chuỗi cung ứng và chuỗi giá trị trong khu vực.

Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng sẽ đẩy nhanh tiến trình đàm phán xây dựng Khu mậu dịch tự do với các nền kinh tế quan trọng trên thế giới, như Nhật Bản, Hàn Quốc và Liên minh châu Âu (EU)./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close