Tiền Giang: Đảm bảo đủ các mặt hàng thiết yếu trong mùa hạn mặn

Tiền Giang: Đảm bảo đủ các mặt hàng thiết yếu trong mùa hạn mặn

VOV.VN - Các doanh nghiệp, hợp tác xã, siêu thị trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đã tăng cường dự trữ hàng hóa thiết yếu trong mùa hạn mặn, dịch bệnh Covid-19.

Để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân, phòng ngừa hạn mặn kéo dài và dịch bệnh Covid-19 lây lan, các doanh nghiệp, Hợp tác xã (HTX), siêu thị trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đã tăng cường dự trữ hàng hóa thiết yếu. Dù điều kiện nào, hàng hóa vẫn đảm bảo đầy đủ cho khách hàng.

tien giang: dam bao du cac mat hang thiet yeu trong mua han man hinh 1
Hàng hóa trong các chợ khá phong phú

Hiện nay, 4 siêu thị lớn, trên 65 cửa hàng tiện ích của hệ thống Bách hóa Xanh, Vinmart+ và các cửa hàng chi nhánh của HTX thương mại dịch vụ trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đã dự trữ đầy đủ các sản phẩm thiết yếu, nhu yếu phẩm như: gạo, mì, đường, sữa, dầu ăn, trứng gia cầm, nước rửa tay, khẩu trang… với tổng giá trị hàng hóa gần 1.000 tỷ đồng. Trong số này, hàng hóa thiết yếu trên 500 tỷ đồng. Bên cạnh đó, trên địa bàn tỉnh Tiền Giang còn có 173 chợ với lượng hàng hóa phong phú, được bổ sung kịp thời để phục vụ người dân.

Đặc biệt, mặt hàng gạo hiện nay, các doanh nghiệp ở Tiền Giang dự trữ sẵn trên 50.000 tấn; đàn gia súc, gia cầm của tỉnh duy trì trên 15 triệu con; hàng chục nghìn hecta cây ăn quả, rau màu cho thu hoạch nên đảm bảo cung ứng đầy đủ cho nhu cầu tiêu dùng nội tỉnh.

tien giang: dam bao du cac mat hang thiet yeu trong mua han man hinh 2
Trái cây vẫn là mặt hàng nông sản chủ lực tại tỉnh Tiền Giang

Ông Nguyễn Thành Sơn, Giám đốc Hợp tác xã Vĩnh Kim, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang cho biết, đơn vị có 04 cửa hàng bách hóa, dự trữ khoảng 10.000 sản phẩm, hàng hóa luôn đủ đầy để phục vụ khách hàng: “Lúc nào HTX cũng dự trữ hàng hóa từ 1 quý trở lên, đảm bảo hàng hóa phục vụ cho người tiêu dùng hàng ngày, không chỉ trong lúc dịch bệnh này. Giá cả rất ổn định, không tăng. Sức mua tăng nhẹ. Theo khảo sát chung của các cửa hàng báo cáo hàng ngày thì vẫn tăng nhẹ đều đều từ 10-15%”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close