GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Tiền Giang đầu tư 14,5 tỷ đồng để tái định cư cho vùng ven biển sạt lở

VOV.VN - Tiền Giang chi ngân sách 14,5 tỷ đồng thực hiện Dự án tại xã Tân Thành để di dời, bố trí chỗ ở ổn định cho các hộ dân vùng sạt lở ven biển.

Được sự thống nhất của các Bộ, ngành TW, tỉnh Tiền Giang đang triển khai thực hiện Dự án tái định cư, di dời các hộ dân tại “ điểm nóng” sạt lở ven biển thuộc xã Tân Thành, huyện Gò Công Đông.

tien giang dau tu 14,5 ty dong de tai dinh cu cho vung ven bien sat lo hinh 1
Đất khu vực ven biển Tân Thành bị sạt lở nghiêm trọng

Theo đó, Tiền Giang sử dụng vốn ngân sách Nhà nước khoảng 14,5 tỷ đồng thực hiện Dự án tại xã Tân Thành để di dời, bố trí chỗ ở ổn định cho 47 hộ dân bị sạt lở không còn nơi ở. Khu dân cư tập trung  được xây dựng với diện tích khoảng 2 ha với cơ sở hạ tầng như đường giao thông, đường nội bộ, hệ thống điện lưới và các công trình phục vụ đời sống và sản xuất của người dân theo hướng định cư lâu dài, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Riêng từ nay đến cuối năm, tỉnh dành nguồn kinh phí thực hiện dự án khoảng 4,5 tỷ đồng, sau đó sẽ triển khai trong năm tới.

tien giang dau tu 14,5 ty dong de tai dinh cu cho vung ven bien sat lo hinh 2
Hàng chục nhà dân bị nước biển cuốn sập
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Khoảng 2 năm nay, gần 50 hộ dân thuộc 2 ấp Cầu Muống và Tân Phú, xã Tân Thành (huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang) bị sạt lở nặng. Hàng chục nghìn m2 đất ven biển đã bị xâm thự; trong đó có 32 hộ dân bị mất trắng  nhà, đất do sạt lở.

tien giang dau tu 14,5 ty dong de tai dinh cu cho vung ven bien sat lo hinh 3
Người dân ven biển Tân Thành áp dụng nhiều biện pháp chống sạt lở nhưng kém hiệu quả
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Đoàn Thanh Hưng, Chủ tịch UBND xã Tân Thành cho biết, tình hình sạt lở khu vực này đang diễn biến rất phức tạp. Ngoài việc làm khu tái định cư, di dời các hộ dân thì cần xây dựng bờ kè để chống sạt lở.

"Sạt lở, xâm thực ở xã Tân Thành còn rất phức tạp, đề nghị các ngành, các cấp quan tâm làm kè bờ biển. Việc xây dựng bờ kè để chống sạt lở đã được ghi vốn thực hiện và sẽ thực hiện trong năm 2019.  Hiện nay, bờ kè này đã được tư vấn, thiết kế. Xã cũng mong muốn hoàn thành sớm để bà con an tâm sản xuất và sống ổn định", ông Hưng cho hay./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Nam Định vs Hà Nội FC: Thách thức lớn với đội chủ nhà

VOV.VN - Nam Định sẽ có trận đấu đầy khó khăn ở vòng 11 V-Leauge 2019 khi phải đụng độ với nhà đương kim vô địch Hà Nội FC.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP