Top 10 tỷ phú kiếm được nhiều tiền nhất năm 2018

Theo xếp hạng của Forbes, ông chủ Amazon Jeff Bezos đứng đầu danh sách những tỷ phú kiếm được nhiều tiền nhất năm qua với 27,9 tỷ USD.

1. Tỷ phú Jeff Bezos: Trong năm 2018, chủ của trang thương mại điện tử Amazon - tỷ phú Jeff Bezos, là người kiếm được nhiều tiền nhất với 27,9 tỷ USD. Mức tăng trưởng ấn tượng này khiến giá trị ròng mà ông sở hữu lên 126,2 tỷ USD và là người giàu nhất thế giới hiện nay. Theo Forbes, doanh số tăng 30% so với năm ngoái. Ảnh: Bloomberg.
2. Tỷ phú Tadashi Yanai: Ông chủ của thương hiệu thời trang Uniqlo -Tadashi Yanai, kiếm được 7 tỷ USD trong năm 2018 và xếp ở vị trí thứ 2. Cổ phiếu Fast Retailing và chuỗi Uniqlo đã giúp ông có mức tăng trưởng ấn tượng này. Ảnh: BI.
3. Tỷ phú Vagit Alekperov: Chủ tịch công ty dầu khí hàng đầu tại Nga Lukoil - Vagit Alekperov, có thêm 4,6 tỷ USD vào năm 2018 và hiện ông sỏ hữu tới 19,5 tỷ USD. Giá dầu và khí đốt tăng cao là điều giúp tài sản của ông tăng cao. Ngoài ra, cổ phiếu của nó cũng tăng 29% so với năm ngoái. Ảnh: Realnoe Vremya.
4. Tỷ phú Rupert Murdoch - tăng 4,6 tỷ USDCùng mức tăng 4,6 tỷ USD với tỷ phú người Nga là ông trùm truyền thông toàn cầu Rupert Murdoch. Ông là chủ tịch, CEO của News Corporation, đơn vị sở hữu hai tờ báo nổi tiếng The Wall Street Journal và New York Post. Năm qua, cổ phiếu của News Corporation có phần giảm nhưng tỷ phú này có được mức lợi nhuận khác lớn hơn tại 21st Century Fox. Nửa đầu năm tới, thương vụ sáp nhập trị giá 52,4 tỷ USDcủa 21st Century Fox vào Disney sẽ hoàn tất. Ảnh: BI.
5. Tỷ phú Leonid Mikhelson - tăng 4 tỷ USD. Tỷ phú người Nga - Leonid Mikhelson, người sở hữu 25% cổ phần của công ty sản xuất khí đốt và dầu thô độc lập lớn nhất nước này Novatek, đã có thêm 4 tỷ USD tài sản trong năm nay. Giá cổ phiếu của Novatek đã đạt được mức tăng ấn tượng lên đến 65%. Tương tự tỷ phú Vagit Alekperov, nguyên nhân tài sản của Leonid Mikhelson tăng mạnh là giá dầu trong nước tại Nga tăng cao và nhu cầu quốc tế về loại hàng hóa này cũng tăng mạnh trong năm. Ảnh: BI.
6. Tỷ phú Gennady Timchenko - tăng 3,8 tỷ USDThêm một tỷ phú người Nga hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh dầu khí, năng lượng có tài sản tăng nhiều nhất trong năm, đó là ông chủ Tập đoàn Volga - Gennady Timchenko. Hiện giá trị ròng tài sản của tỷ phú này là 18,9 tỷ USD. Ngoài Volga, ông cũng tham gia vào nhiều doanh nghiệp khác như Novatek với 23% cổ phần, công ty hóa dầu tư nhân Sibur với 17% cổ phần. Ảnh: Bloomberg.
7. Tỷ phú Steve Ballmer - tăng 3,4 tỷ USDNăm qua, tổng tài sản của tỷ phú Mỹ Steve Ballmer tăng thêm 3,4 tỷ USD nhờ cổ phiếu Microsoft tăng 20%. Ông được biết đến là người giàu có theo giá trị cổ phiếu của công ty khi chỉ ở vai trò là nhân viên, tức không phải người sáng lập hay họ hàng của họ. Tỷ phú Steve Ballmer từng đảm nhận vai trò CEO của Microsoft từ năm 2000-2014. Ảnh: Bloomberg.
8. Tỷ phú Mukesh Ambani - tăng 3 tỷ USDTỷ phú giàu nhất Ấn Độ - ông Mukesh Ambani cũng có trong danh sách những người sở hữu tài sản tăng nhiều nhất năm qua, với 3 tỷ USD, nâng tổng tài sản lên 44,4 tỷ USDForbes đánh giá Mukesh Ambani đã có một năm kinh doanh tuyệt vời khi cổ phiếu của Reliance Insdustries do ông đứng đầu tăng 25%. Ảnh: BI.
9. Tỷ phú Bill Gates - tăng 2,9 tỷ USD. Tỷ phú Bill Gates đã có thêm 2,9 tỷ USD trong năm nay, và tổng giá trị ròng tài sản là 93,9 tỷ USD. Sau hàng chục năm đứng đầu bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới, ông đã nhường lại vị trí này cho ông chủ Amazon hồi đầu năm và rớt xuống hạng hai. Sau khi từ chức chủ tịch và bán lại phần lớn cổ phần nhưng tỷ phú Bill Giates vẫn tăng thêm nhiều tài sản nhờ sự bùng nổ cổ phiếu của Microsoft. Ảnh: BI.
10. Tỷ phú Elon Musk - tăng 2,8 tỷ USDỞ vị trí thứ 10 là tỷ phú Mỹ Elon Musk với mức tăng 2,8 tỷ USD trong năm 2018. Dù gặp không ít rắc rối vì những phát ngôn lẫn giá cổ phiếu không mấy tốt đẹp của Tesla, tài sản của tỷ phú Elon Musk vẫn “phình to ra” nhờ sự tăng trưởng tốt của công ty hàng không vũ trụ SpaceX, nơi Elon Musk là cổ đông lớn. Ảnh: BI.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ông chủ Facebook rơi khỏi Top 5 người giàu nhất thế giới

VOV.VN - Facebook bốc hơi 150 tỷ USD, mức giảm kỷ lục trên thị trường chứng khoán Mỹ, ông chủ Facebook Mark Zuckerberg rơi khỏi Top 5 người giàu nhất thế giới.

Ngôi vị người giàu nhất Trung Quốc đổi chủ

VOV.VN - Theo số liệu mới nhất từ Forbes, Jack Ma vừa bị mất ngôi vị người giàu nhất Trung Quốc.

Tỷ phú người Việt trên bảng xếp hạng của Forbes giảm chỉ còn 3

VOV.VN - Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát - Trần Đình Long đã không còn trong danh sách các tỷ phú USD của Forbes. Hiện trong danh sách này Việt Nam chỉ có 3 người.

Tin cùng chuyên mục