Top 10 tỷ phú kiếm được nhiều tiền nhất năm 2018

Top 10 tỷ phú kiếm được nhiều tiền nhất năm 2018

Theo xếp hạng của Forbes, ông chủ Amazon Jeff Bezos đứng đầu danh sách những tỷ phú kiếm được nhiều tiền nhất năm qua với 27,9 tỷ USD.
top 10 ty phu kiem duoc nhieu tien nhat nam 2018 hinh 1
1. Tỷ phú Jeff Bezos: Trong năm 2018, chủ của trang thương mại điện tử Amazon - tỷ phú Jeff Bezos, là người kiếm được nhiều tiền nhất với 27,9 tỷ USD. Mức tăng trưởng ấn tượng này khiến giá trị ròng mà ông sở hữu lên 126,2 tỷ USD và là người giàu nhất thế giới hiện nay. Theo Forbes, doanh số tăng 30% so với năm ngoái. Ảnh: Bloomberg.
top 10 ty phu kiem duoc nhieu tien nhat nam 2018 hinh 2
2. Tỷ phú Tadashi Yanai: Ông chủ của thương hiệu thời trang Uniqlo -Tadashi Yanai, kiếm được 7 tỷ USD trong năm 2018 và xếp ở vị trí thứ 2. Cổ phiếu Fast Retailing và chuỗi Uniqlo đã giúp ông có mức tăng trưởng ấn tượng này. Ảnh: BI.
top 10 ty phu kiem duoc nhieu tien nhat nam 2018 hinh 3
3. Tỷ phú Vagit Alekperov: Chủ tịch công ty dầu khí hàng đầu tại Nga Lukoil - Vagit Alekperov, có thêm 4,6 tỷ USD vào năm 2018 và hiện ông sỏ hữu tới 19,5 tỷ USD. Giá dầu và khí đốt tăng cao là điều giúp tài sản của ông tăng cao. Ngoài ra, cổ phiếu của nó cũng tăng 29% so với năm ngoái. Ảnh: Realnoe Vremya.
top 10 ty phu kiem duoc nhieu tien nhat nam 2018 hinh 4
4. Tỷ phú Rupert Murdoch - tăng 4,6 tỷ USD. Cùng mức tăng 4,6 tỷ USD với tỷ phú người Nga là ông trùm truyền thông toàn cầu Rupert Murdoch. Ông là chủ tịch, CEO của News Corporation, đơn vị sở hữu hai tờ báo nổi tiếng The Wall Street Journal và New York Post. Năm qua, cổ phiếu của News Corporation có phần giảm nhưng tỷ phú này có được mức lợi nhuận khác lớn hơn tại 21st Century Fox. Nửa đầu năm tới, thương vụ sáp nhập trị giá 52,4 tỷ USDcủa 21st Century Fox vào Disney sẽ hoàn tất. Ảnh: BI.
top 10 ty phu kiem duoc nhieu tien nhat nam 2018 hinh 5
5. Tỷ phú Leonid Mikhelson - tăng 4 tỷ USD. Tỷ phú người Nga - Leonid Mikhelson, người sở hữu 25% cổ phần của công ty sản xuất khí đốt và dầu thô độc lập lớn nhất nước này Novatek, đã có thêm 4 tỷ USD tài sản trong năm nay. Giá cổ phiếu của Novatek đã đạt được mức tăng ấn tượng lên đến 65%. Tương tự tỷ phú Vagit Alekperov, nguyên nhân tài sản của Leonid Mikhelson tăng mạnh là giá dầu trong nước tại Nga tăng cao và nhu cầu quốc tế về loại hàng hóa này cũng tăng mạnh trong năm. Ảnh: BI.
top 10 ty phu kiem duoc nhieu tien nhat nam 2018 hinh 6
6. Tỷ phú Gennady Timchenko - tăng 3,8 tỷ USD. Thêm một tỷ phú người Nga hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh dầu khí, năng lượng có tài sản tăng nhiều nhất trong năm, đó là ông chủ Tập đoàn Volga - Gennady Timchenko. Hiện giá trị ròng tài sản của tỷ phú này là 18,9 tỷ USD. Ngoài Volga, ông cũng tham gia vào nhiều doanh nghiệp khác như Novatek với 23% cổ phần, công ty hóa dầu tư nhân Sibur với 17% cổ phần. Ảnh: Bloomberg.
top 10 ty phu kiem duoc nhieu tien nhat nam 2018 hinh 7
7. Tỷ phú Steve Ballmer - tăng 3,4 tỷ USD. Năm qua, tổng tài sản của tỷ phú Mỹ Steve Ballmer tăng thêm 3,4 tỷ USD nhờ cổ phiếu Microsoft tăng 20%. Ông được biết đến là người giàu có theo giá trị cổ phiếu của công ty khi chỉ ở vai trò là nhân viên, tức không phải người sáng lập hay họ hàng của họ. Tỷ phú Steve Ballmer từng đảm nhận vai trò CEO của Microsoft từ năm 2000-2014. Ảnh: Bloomberg.
top 10 ty phu kiem duoc nhieu tien nhat nam 2018 hinh 8
8. Tỷ phú Mukesh Ambani - tăng 3 tỷ USD. Tỷ phú giàu nhất Ấn Độ - ông Mukesh Ambani cũng có trong danh sách những người sở hữu tài sản tăng nhiều nhất năm qua, với 3 tỷ USD, nâng tổng tài sản lên 44,4 tỷ USD. Forbes đánh giá Mukesh Ambani đã có một năm kinh doanh tuyệt vời khi cổ phiếu của Reliance Insdustries do ông đứng đầu tăng 25%. Ảnh: BI.
top 10 ty phu kiem duoc nhieu tien nhat nam 2018 hinh 9
9. Tỷ phú Bill Gates - tăng 2,9 tỷ USD. Tỷ phú Bill Gates đã có thêm 2,9 tỷ USD trong năm nay, và tổng giá trị ròng tài sản là 93,9 tỷ USD. Sau hàng chục năm đứng đầu bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới, ông đã nhường lại vị trí này cho ông chủ Amazon hồi đầu năm và rớt xuống hạng hai. Sau khi từ chức chủ tịch và bán lại phần lớn cổ phần nhưng tỷ phú Bill Giates vẫn tăng thêm nhiều tài sản nhờ sự bùng nổ cổ phiếu của Microsoft. Ảnh: BI.
top 10 ty phu kiem duoc nhieu tien nhat nam 2018 hinh 10
10. Tỷ phú Elon Musk - tăng 2,8 tỷ USD. Ở vị trí thứ 10 là tỷ phú Mỹ Elon Musk với mức tăng 2,8 tỷ USD trong năm 2018. Dù gặp không ít rắc rối vì những phát ngôn lẫn giá cổ phiếu không mấy tốt đẹp của Tesla, tài sản của tỷ phú Elon Musk vẫn “phình to ra” nhờ sự tăng trưởng tốt của công ty hàng không vũ trụ SpaceX, nơi Elon Musk là cổ đông lớn. Ảnh: BI.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close