TP HCM bắt đầu truy xuất nguồn gốc thịt gia cầm

VOV.VN - Sau một thời gian thực hiện truy xuất nguồn gốc thịt heo và trứng gia cầm, nay TP Hồ Chí Minh bắt đầu truy xuất nguồn gốc thịt gia cầm.

Sau một thời gian thực hiện truy xuất nguồn gốc thịt heo và trứng gia cầm, sáng nay (3/10), TP. Hồ Chí Minh bắt đầu thực hiện việc truy xuất nguồn gốc thịt gia cầm.

tp hcm bat dau truy xuat nguon goc thit gia cam hinh 1
Các điểm bán trứng gia cầm và thịt gia cầm được truy xuất nguồn gốc tại chợ Bến Thành, TP HCM

Trước mắt, sản phẩm thịt gia cầm được bán tại chợ Bến Thành và siêu thị Co.opmart Nhiêu Lộc, TP. Hồ Chí Minh sẽ truy xuất được nguồn gốc. Người tiêu dùng có thể dùng điện thoại thông minh có ứng dụng truy xuất để quét tem truy xuất trên sản phẩm.

Việc truy xuất nguồn gốc thịt, trứng gia cầm so với truy xuất nguồn gốc thịt heo thuận lợi, đơn giản hơn do gà, vịt được nuôi, giết mổ tập trung. Trong chuỗi truy xuất nguồn gốc thịt gia cầm, đơn vị giết mổ sẽ làm nhiệm vụ dán tem truy xuất lên từng sản phẩm trước khi đưa ra thị trường.

Dự kiến, việc trứng và thịt gia cầm có truy xuất nguồn gốc không tăng giá bán sẽ kích thích được sức mua khi mọi thông tin về nguồn gốc đều được trích xuất dễ dàng. Đây là một niềm vui cho người tiêu dùng, bởi thịt gia cầm là một trong những loại thực phẩm rất phổ biến trong bữa ăn hàng ngày.

tp hcm bat dau truy xuat nguon goc thit gia cam hinh 2
Người tiêu dùng có thể dễ dàng truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Chị Nguyễn Thị Mỹ Trang, người tiêu dùng ở Quận 1, TP. Hồ Chí Minh cho biết sẽ tiếp tục tìm mua trứng gia cầm và thịt gia cầm tại những nơi có truy xuất nguồn gốc rõ ràng.

Theo số liệu từ Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh, hiện nay, đã có 35 trang trại gà giống, 43 trang trại gà lấy thịt, 61 trang trại gà và vịt lấy trứng với sản lượng gần 80.000.000 quả/tháng, 17 cơ sở giết mổ đóng gói thịt gia cầm với sản lượng hơn 6.300.000 con gia cầm/tháng, 9 cơ sở xử lý đóng gói trứng gia cầm có sản lượng gần 75.000.000 quả/ngày, đã đăng ký tham gia đề án truy xuất nguồn gốc thịt, trứng gia cầm./.

Tiến Dũng/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhà trường nói gì về 3 thí sinh của Hà Giang có điểm thi cao nhất nước
Kì tuyển sinh THPT quốc gia 2018, Hà Giang có 3 thí sinh trong số 11 em điểm thi cao nhất nước, chiếm gần 28% so với cả nước.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x