TP HCM tăng cường quản lý thịt heo từ trang trại đến bàn ăn

VOV.VN - Ban quản lý An toàn thực phẩm đã kiến nghị với lãnh đạo TP HCM để tham gia vào quản lý tất cả các khâu: sản xuất, chế biến, tiêu thụ thịt heo...

Ban quản lý An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh cho biết, sau khi phát hiện 3.750 con heo tại cơ sở giết mổ tập trung Xuyên Á (huyện Củ Chi) bị tiêm thuốc an thần, đã chỉ đạo tất cả các đội quản lý an toàn thực phẩm toàn Thành phố tăng cường kiểm tra sản phẩm thịt heo và đến nay chưa phát hiện mẫu thịt có chứa thuốc an thần.

tp hcm tang cuong quan ly thit heo tu trang trai den ban an hinh 1
Heo đeo vòng nhận diện tại lò giết mổ Xuyên Á (Ảnh: KT)

Theo phân cấp quản lý nhà nước, Ban quản lý An toàn thực phẩm đảm nhiệm từ khi thịt heo rời cơ sở giết mổ tập trung ra thị trường. Trước sự việc 3.750 con heo bị tiêm thuốc an thần trước khi giết mổ mới đây, lãnh đạo Ban này cho biết đã kiến nghị với lãnh đạo Thành phố để tham gia vào quản lý tất cả các khâu: sản xuất, chế biến, tiêu thụ thịt heo theo phương châm “từ trang trại đến bàn ăn”.

Ông Lê Minh Hải, Phó Ban quản lý An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh cho biết: Trong thời gian tới, Ban An toàn thực phẩm sẽ thực hiện nghiêm túc công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, trong đó phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra, giám sát tất cả các khâu từ khi sản xuất chăn nuôi đến giết mổ và đưa ra thị trường. Có như vậy mới đảm bảo nguồn thực phẩm cung cấp cho người dân thành phố được an toàn.

Đáng chú ý là 3.750 con heo bị tiêm thuốc an thần nói trên đã được đeo vòng truy xuất nguồn gốc. Thành phố đã quyết định tiêu hủy toàn bộ số heo tại bãi rác Đông Thạnh. Cũng liên quan vụ việc này, 17 cán bộ Chi cục Thú y, thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP. Hồ Chí Minh đang phải giải trình về trách nhiệm khi thực thi công vụ./.

Huy Sơn/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Sai phạm chấm thi ở Hà Giang: Dù con em lãnh đạo cũng xử lý theo pháp luật
VOV.VN - Đại diện UBND tỉnh Hà Giang cho rằng, khi phát hiện sai phạm trong thi cử, dù là con em lãnh đạo cũng phải xử lý theo đúng pháp luật.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x