TP HCM cải cách hành chính trong kiểm tra kiểm soát quản lý thị trường

TPHCM cải cách hành chính trong kiểm tra, kiểm soát quản lý thị trường

VOV.VN - Ngành quản lý thị trường TP HCM cần cải cách thủ tục hành chính trong công tác kiểm soát và xử phạt cũng như ứng dụng công nghệ thông tin.

Sáng nay (4/6), Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình Lắng nghe và Trao đổi với chủ đề "Cải cách hành chính trong kiểm tra, kiểm soát quản lý thị trường".

tp hcm cai cach hanh chinh trong kiem tra kiem soat quan ly thi truong hinh 1
Cần cải cách hành chính trong kiểm tra, kiểm soát quản lý thị trường (Ảnh minh họa: KT)

Chương trình có sự tham gia của lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc, các ngành chức năng và người dân thành phố.

Tại Chương trình, các đại biểu đã lắng nghe những băn khoăn, trăn trở của các cử tri và các doanh nghiệp về những vấn đề trong công tác kiểm soát hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng và toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn thành phố.

Qua đó đặt ra yêu cầu ngành quản lý thị trường thành phố cần phải phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các cơ quan chức năng đặc biệt là đối với chính quyền địa phương để có mạng lưới vững chắc với cơ sở, địa bàn. Phải cải cách thủ tục hành chính trong công tác kiểm soát và xử phạt cũng như trong ứng dụng công nghệ thông tin. Nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu và trách nhiệm của chính cán bộ, công chức quản lý thị trường góp phần cho công tác quản lý thị trường ngày càng có hiệu quả.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND thành phố Hồ Chí Minh cho biết: HĐND sẽ có trách nhiệm để tạo điều kiện tốt nhất cho Quản lý thị trường cũng như Ban An toàn thực phẩm của thành phố hoạt động tốt hơn.

Bà Tâm đặt vấn đề: "Liệu có chuyện cán bộ quản lý thị trường làm ngơ cho hàng gian, hàng giả hoạt động hay không? Có tình trạng bao che không? Người dân thấy là có đó!"

Theo Chủ tịch HĐND thành phố Hồ Chí Minh, đối với hiệp hội doanh nghiệp, cần phải vận động để các doanh nghiệp có mặt hàng bị làm giả phối hợp để đấu tranh với việc này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close