TPHCM kết nối tiêu thụ vải thiều cho Bắc Giang và Hải Dương

TPHCM tiêu thụ khoảng 70.000 tấn vải thiều cho Bắc Giang, Hải Dương

VOV.VN - Mùa vải năm nay, Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến sẽ tiêu thụ cho nông dân tỉnh Bắc Giang và Hải Dương 70.000 tấn vải, tăng 10% so với năm trước.

Sáng nay (20/6), tại TPHCM, Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND thành phố và các tỉnh Bắc Giang, Hải Dương tổ chức Hội nghị Xúc tiến tiêu thụ vải thiều tại các tỉnh, thành phía Nam.

tphcm ket noi tieu thu vai thieu cho bac giang va hai duong hinh 1
Vải thiều

Mùa vải năm nay, các đơn vị phân phối tại Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến sẽ tiêu thụ  cho nông dân tỉnh Bắc Giang và Hải Dương 70.000 tấn vải, tăng 10% so với năm trước. Trái vải sẽ được tiêu thụ tại thành phố và các tỉnh, thành phía Nam qua các hệ thống siêu thị như: Coopmart, Big C, Lotte, Satra… và các chợ đầu mối.  Trong đó, có doanh nghiệp bán vải thiều cho nông dân không tính lợi nhuận như Big C. Do trái vải có tính mùa vụ, để tránh thu hoạch tập trung vào lúc cao điểm, khó tiêu thụ nên  từ đầu năm các doanh nghiệp của thành phố đã có kế hoạch phối hợp chặt chẽ với nông dân để chủ động tiêu thụ  tránh hàng dồn ứ.

Ông Nguyễn Ngọc Hòa, Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM cho biết: “Năm nay làm thí điểm để tiến tới sang năm tiêu thụ vải sẽ không bán xá mà sàng lọc, đóng gói. Mình xây dựng thương hiệu gắn vào đó để quảng bá sản phẩm vải thiều  và gắn trách nhiệm người trồng vải với người thu mua và tiêu thu vải”.

Sản lượng vải năm nay của 2 tỉnh Bắc Giang, Hải Dương là hơn 136.000 tấn, giảm 30% so với mùa vải năm trước. Vải năm nay giá tốt, nông dân bán tại vườn khoảng 30.000 đồng/kg./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN