TPHCM yêu cầu minh bạch trong việc cho thuê, chuyển nhượng tài sản công

TPHCM yêu cầu minh bạch trong việc cho thuê, chuyển nhượng tài sản công

VOV.VN - UBND TP. HCM vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị công khai, minh bạch trong xử lý tài sản công.

Cụ thể, lãnh đạo TP. HCM yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành; chủ tịch UBND các quận, huyện; người đứng đầu các tổ chức, doanh nghiệp phải quản lý, sử dụng, xử lý tài sản công được giao theo đúng quy định. Công khai, minh bạch việc đăng tải thông tin đấu thầu, đấu giá, niêm yết giá khi thực hiện mua sắm, thuê, sử dụng tài sản công để cho thuê, liên doanh liên kết, bán, chuyển nhượng tài sản công.

tphcm yeu cau minh bach trong viec cho thue, chuyen nhuong tai san cong hinh 1
Công trình kinh doanh thương mại xây dựng không phép hơn 261 m2 trên đất công tại số 360 - 360D Bến Vân Đồn, phường 1, Quận 4.

Các đơn vị sự nghiệp công lập (gồm cả các đơn vị trực thuộc tổng công ty, công ty mẹ) phải phối hợp với đơn vị có liên quan trong việc thực hiện xác định giá trị tài sản, xử lý tài sản khi thực hiện cổ phần hoá. Việc này phải làm đúng quy định pháp luật, tránh thất thoát tài sản của Nhà nước.

UBND các quận, huyện, sở ngành của thành phố, các tổng công ty, công ty 50% vốn Nhà nước trở lên thuộc thành phố và các đơn vị liên quan (đặc biệt là các doanh nghiệp thuộc đối tượng cổ phần hoá), phải lập báo cáo kê khai, tổng hợp và đề xuất phương án sắp xếp lại, xử lý nhà đất với từng cơ sở nhà đất chưa thực hiện kê khai.

UBND TP. HCM đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí nêu gương điển hình tốt trong bảo vệ, quản lý, sử dụng tài sản công; tích cực góp ý, phê phán những hành vi vi phạm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close