GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Hà Nội: Phường Đức Giang đem tài sản công cho thuê sai mục đích

VOV.VN - Phường Đức Giang thừa nhận phần lớn diện tích trụ sở Trung tâm văn hóa thể thao phường là tài sản công cho thuê là sai mục đích nhưng vẫn để tồn tại.

Sau khi báo chí phản ánh việc trụ sở Trung tâm văn hóa – thể thao phường Đức Giang (quận Long Biên, Hà Nội) đang bị cho thuê phần lớn diện tích làm phòng tập Gym, Yoga sai quy định, Ban Tuyên giáo Thành ủy và UBND thành phố đã yêu cầu quận Long Biên thông tin vụ việc.

ubnd phuong duc giang mang tai san cong dem cho thue sai muc dich hinh 1
Câu lạc bộ Thành Long vẫn hoạt động bất chấp việc bị thanh lý hợp đồng

Ngày 21/3, UBND quận Long Biên đã có văn bản báo cáo việc sử dụng tài sản công cho thuê nói trên là chưa đúng quy định.

Theo UBND quận Long Biên, ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc báo chí phản ánh, UBND quận Long Biên đã yêu cầu UBND phường Đức Giang báo cáo sự việc và chỉ đạo tổ liên ngành kiểm tra. “Tại thời điểm kiểm tra, tầng 1 của Trung tâm đang được sử dụng để tổ chức phòng tập thể thao Gym và Yoga.

Theo báo cáo của UBND phường Đức Giang: Xuất phát từ nhu cầu tập luyện thể thao nâng cao của người dân trên địa bàn và nhu cầu kinh phí đảm bảo một phần cho phí hoạt động chung của Trung tâm (điện, nước, sửa chữa, mua sắm bổ sung trang ng thiết bị…), do vậy, UBND phường đã thực hiện ký kết hợp đồng liên kết với ông Trần Tiến Tùng là đại diện câu lạc bộ thể thao Thành Long để cung cấp các dịch vụ tập luyện.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Văn bản ghi rõ: “UBND phường Đức Giang xác định việc sử dụng tài sản để tham gia liên kết như trên là chưa đúng với quy định hiện hành về quản lý, sử dụng tài sản công. Ngày 11/3/2019, UBND phường đã ra thông báo yêu cầu câu lạc bộ Thành Long (đại diện là ông Tùng thanh lý hợp đồng liên kết trên). Thời gian kết thúc hoạt động và bàn giao trong vòng 30 ngày (ngày 10/4/2019)”.

UBND quận Long Biên khẳng định quyết liệt chỉ đạo phường Đức Giang chấn chỉnh và khắc phục vi phạm, xử lý nghiêm nếu trường hợp đơn vị không chấp hành chỉ đạo và không đảm bảo tiến độ thực hiện.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tuy nhiên, đến thời điểm này ghi nhận của phóng viên câu lạc bộ Gym Thành Long vẫn chưa chấm dứt hoạt động như khẳng định của quận Long Biên./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Clip: Siêu phẩm của Xuân Trường khiến thủ môn Văn Lâm phải “bó tay“

VOV.VN -Nhìn lại siêu phẩm trên chấm đá phạt của Xuân Trường khiến thủ môn Văn Lâm phải bó tay.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP