Trả lời cụ thể và thẳng thắn, không để mất niềm tin của doanh nghiệp

VOV.VN - Lãnh đạo TP Hải Phòng yêu cầu các cơ quan chức năng cần trả lời cụ thể và thẳng thắn, không để mất niềm tin của doanh nghiệp.

Để chuẩn bị cho Hội nghị đối thoại Doanh nghiệp thành phố sẽ diễn ra vào ngày 10/7, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Lê Thanh Sơn nhấn mạnh: Các cơ quan, đơn vị chức năng cần trả lời cụ thể, thẳng thắn những đúng, sai của doanh nghiệp, tránh kiểu trả lời chung chung tạo hy vọng và làm cho doanh nghiệp mất niềm tin vào chính quyền.

khong de mat niem tin cua doanh nghiep hinh 1
Hải Phòng nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh (Ảnh minh họa: hpstic.vn) 

Từ đầu năm đến nay, các hội nghị đối thoại Doanh nghiệp thành phố đã mang lại nhiều kết quả tích cực. Nhiều kiến nghị, khó khăn, bức xúc của các doanh nghiệp đã được giải quyết nhanh chóng, thỏa đáng theo đúng quy định của pháp luật.

Có thể kể đến như kiến nghị tại kỳ đối thoại tháng 6 của HTX 5/4 đại diện cho 18 hộ dân, doanh nghiệp tại phường Cát Bi, quận Hải An về mức đền bù GPMB khi di dời để thực hiện Dự án Phát triển giao thông đô thị thành phố đã được giải quyết xong.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Lê Thanh Sơn yêu cầu các Sở, ngành, địa phương phải tập trung cao giải quyết dứt điểm cụ thể, rõ ràng từng vụ việc trong thời gian tới để tiếp tục tạo niềm tin đối với các doanh nghiệp.

Trong thời gian qua, hội nghị đối thoại doanh nghiệp của thành phố được các cơ quan Trung ương ghi nhận và đánh giá cao. Các doanh nghiệp cũng từ đó chủ động sáng tạo, đổi mới, cải thiện được năng suất lao động, hiệu quả kinh doanh./.

Hoàng Quy/VOV-Đông Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lạng Sơn: Điểm thi của 35 thí sinh chiến sỹ là không bất thường?
VOV.VN -Đại diện Tiểu đoàn 2, Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc trả lời về nghi vấn xung quanh việc điểm thi cao bất thường của 35 CSCĐ ở Lạng Sơn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x