Tranh Chúa Jesus của Leonardo da Vinci được bán giá kỷ lục 450 triệu USD

VOV.VN - Bức tranh về Chúa Jesus có niên đại 500 năm tuổi, từng được bán đấu giá vào năm 1958 với mức giá 60 USD.

Một bức tranh về Chúa Jesus (Chúa Giê-xu) có niên đại 500 năm tuổi được cho là do danh họa lừng danh thế giới Leonardo da Vinci vẽ, vừa được bán đấu giá ở thị trường New York, Mỹ, với mức giá kỷ lục 450 triệu USD.

tranh chua giesu cua leonardo da vinci duoc ban gia ky luc 450 trieu usd hinh 1
Bức họa "Salvator Mundi" của danh họa Leonardo da Vinci được bán đấu giá vào ngày 15/11 ở New York, Mỹ. Ảnh: Nhà đấu giá Christie's.
Bức tranh còn được biết đến với cái tên Đấng Cứu thế (Salvator Mundi) và đây là mức đấu giá kỷ lục cho một tác phẩm nghệ thuật như thế này.

Bức tranh vẽ Chúa Jesus của Leonardo da Vinci biến mất vào cuối thế kỷ 18. Tác phẩm nghệ thuật này từng được bán đấu giá vào năm 1958 với mức giá 60 USD.

Mãi đến năm 2011, bức họa mới được xác định là tác phẩm của Leonardo da Vinci. Đây là bức tranh duy nhất của danh họa lừng danh này thuộc sở hữu tư nhân. Danh họa Leonardo da Vinci mất vào năm 1519 và ông có chưa đầy 20 tác phẩm còn lưu danh đến nay./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo BBC
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cảnh phẫu thuật chuyển giới ám ảnh trong MV của Nguyễn Trần Trung Quân
VOV.VN - Nguyễn Trần Trung Quân đã chia sẻ những hình ảnh hậu trường về quá trình thực hiện các cảnh quay được đầu tư nhất tới khán giả.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x