Trao giải thưởng cho các gia đình tiết kiệm điện tại Sơn La

VOV.VN - Thực hiện Phong trào thi đua “Gia đình sử dụng điện an toàn – tiết kiệm” năm 2019, trong 6 tháng qua, tỉnh Sơn La đã tiết kiện được 213.699 kWh điện.

Nhằm tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn, tiết kiệm đối với các hộ dân sử dụng điện trên địa bàn tỉnh Sơn La, từ tháng 5/2019, Sở Công Thương tỉnh Sơn La và Công ty Điện lực Sơn La phối hợp tổ chức chương trình thi đua “Gia đình sử dụng điện an toàn – tiết kiệm” năm 2019.

Bằng các hành động thiết thực, hiệu quả, như phát 4.000 cuốn cẩm nang tiết kiệm điện, cùng tờ rơi hướng dẫn các biện pháp tiết kiệm điện; treo gần 1.000 băng rôn, phướn, poster và đẩy mạnh công tác tuyên tuyền tiết kiệm điện trong nhân dân…qua 6 tháng triển khai, phong trào thi đua đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của các khách hành sử dụng điện trên địa bàn. Tổng sản lượng điện tiết kiệm được trong 6 tháng qua là 213.699 kWh điện.

Trao giải cho các hộ gia đình tiết kiệm điện ở Sơn La năm 2019.

Anh Dương Xuân Tới ở Tổ 13, phường Quyết Thắng, TP Sơn La cho biết, gia đình có 3 tầng nhưng ở các tầng ngủ đã tắt hoàn toàn điện khi ra khỏi phòng, đến giờ ngủ thì mới bật điện, bật quạt và tắt điện ở các tầng còn lại. “Bây giờ gia đình dùng điện tiết kiệm nên mỗi tháng tiết kiệm được hơn 30 kWh điện”, anh Tới cho biết.

Trong Lễ tổng kết sáng 14/12, Ban tổ chức đã trao 150 giải cho Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu năm 2019. Đồng thời, trao 50 suất quà cho các khách hàng có hoàn cảnh khó khăn./.

Cách tiết kiệm điện ngày hè

VOV.VN - Để giảm bớt gánh nặng về hóa đơn tiền điện tăng cao, bạn có thể tham khảo thêm những cách tiết kiệm điện dưới đây.

Trấn Long/VOV-Tây Bắc

Viết bình luận

Tin liên quan

Giường ngủ đơn giản tiết kiệm diện tích

VOV.VN - Việc chọn giường ngủ đơn giản giúp các gia đình tiết kiệm một khoảng diện tích đáng kể dành cho những hoạt động khác hay nghỉ ngơi.

Ngày hội tiết kiệm điện 2019

VOV.VN - Ngày hội tiết kiệm điện là sự kiện được EVN SPC tổ chức thường niên tại một địa phương cụ thể trên địa bàn 21 tỉnh phía Nam...

200 người nghèo tại Đà Nẵng được lắp miễn phí đèn tiết kiệm điện

VOV.VN - Điện lực Đà Nẵng đã lắp đặt, thay mới thiết bị, đường dây, bảng điện, đèn chiếu sáng cho hơn 200 người nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục