Thi đua “Gia đình sử dụng điện an toàn – tiết kiệm” năm 2019 ở Sơn La

Trao giải thưởng cho các gia đình tiết kiệm điện tại Sơn La

VOV.VN - Thực hiện Phong trào thi đua “Gia đình sử dụng điện an toàn – tiết kiệm” năm 2019, trong 6 tháng qua, tỉnh Sơn La đã tiết kiện được 213.699 kWh điện.

Nhằm tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn, tiết kiệm đối với các hộ dân sử dụng điện trên địa bàn tỉnh Sơn La, từ tháng 5/2019, Sở Công Thương tỉnh Sơn La và Công ty Điện lực Sơn La phối hợp tổ chức chương trình thi đua “Gia đình sử dụng điện an toàn – tiết kiệm” năm 2019.

Bằng các hành động thiết thực, hiệu quả, như phát 4.000 cuốn cẩm nang tiết kiệm điện, cùng tờ rơi hướng dẫn các biện pháp tiết kiệm điện; treo gần 1.000 băng rôn, phướn, poster và đẩy mạnh công tác tuyên tuyền tiết kiệm điện trong nhân dân…qua 6 tháng triển khai, phong trào thi đua đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của các khách hành sử dụng điện trên địa bàn. Tổng sản lượng điện tiết kiệm được trong 6 tháng qua là 213.699 kWh điện.

thi dua "gia dinh su dung dien an toan – tiet kiem" nam 2019 o son la hinh 1
Trao giải cho các hộ gia đình tiết kiệm điện ở Sơn La năm 2019.

Anh Dương Xuân Tới ở Tổ 13, phường Quyết Thắng, TP Sơn La cho biết, gia đình có 3 tầng nhưng ở các tầng ngủ đã tắt hoàn toàn điện khi ra khỏi phòng, đến giờ ngủ thì mới bật điện, bật quạt và tắt điện ở các tầng còn lại. “Bây giờ gia đình dùng điện tiết kiệm nên mỗi tháng tiết kiệm được hơn 30 kWh điện”, anh Tới cho biết.

Trong Lễ tổng kết sáng 14/12, Ban tổ chức đã trao 150 giải cho Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu năm 2019. Đồng thời, trao 50 suất quà cho các khách hàng có hoàn cảnh khó khăn./.

Cách tiết kiệm điện ngày hè

VOV.VN - Để giảm bớt gánh nặng về hóa đơn tiền điện tăng cao, bạn có thể tham khảo thêm những cách tiết kiệm điện dưới đây.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close