Triển lãm Mining Vietnam 2018 mở ra nhiều cơ hội cho ngành khai khoáng

Triển lãm Mining Vietnam 2018 mở ra nhiều cơ hội cho ngành khai khoáng

VOV.VN - Nhiều giải pháp công nghệ đã được trưng bày tại triển lãm đã mang lại những trải nghiệm mới cho ngành khai khoáng Việt Nam.

Hơn 170 doanh nghiệp đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ đã có mặt tại Lễ khai mạc Triển lãm quốc tế lần thứ 4 về ngành công nghiệp khai thác và phục hồi tài nguyên khoáng sản (Mining Vietnam 2018) diễn ra ngày 18/4, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế (I.C.E) Hà Nội.

Triển lãm đã quy tụ hàng trăm đơn vị cung ứng thiết bị, máy móc dịch vụ trong nước và quốc tế với sự hiện diện của 9 nhóm gian hàng quốc tế đến từ Anh, Đức, Nga, Singapore, Trung Quốc, Australia... Nhiều giải pháp công nghệ cũng được trưng bày trên tổng diện tích gần 4.000 m2, mang lại những trải nghiệm thực tiễn và hữu ích.

trien lam mining vietnam 2018 mo ra nhieu co hoi cho nganh khai khoang hinh 1
Khách hàng thăm quan và kí hợp đồng hợp tác với các nhà cung cấp tại Mining Vietnam 2018.
Triển lãm Mining Vietnam 2018 năm nay thu hút sự quan tâm của rất nhiều doanh nghiệp và nhà cung ứng hàng đầu thế giới như Fong Chuan Machinery, Germanbelt, Hamakyu, Nippon Eirich, Sealtech Vietnam… và đặc biệt là Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) - đơn vị trưng bày lớn nhất và đứng đầu ngành công nghiệp khai khoáng Việt Nam.

Bên cạnh hoạt động trưng bày, trong khuôn khổ Triển lãm Mining Vietnam 2018 còn diễn ra các buổi hội thảo chuyên đề hữu ích chia sẻ các giải pháp nâng cao năng suất khai khoáng và tiêu chuẩn an toàn trong hoạt động khai khoáng. Hội thảo có sự tham dự của các diễn giả uy tín, các chuyên gia khai khoáng, nhà đầu tư, đại diện doanh nghiệp trong nước và quốc tế...

Theo ông BT Tee, Tổng giám đốc Công ty UBM VES, mặc dù lĩnh vực khai khoáng trên thế giới vẫn đang trong giai đoạn khó khăn, nhưng sự kiện Mining Vietnam 2018 vẫn giữ vững quy mô và thu hút được số lượng đông đảo doanh nghiệp trưng bày.

“Đây chính là minh chứng cho sự lạc quan của ngành công nghiệp khai khoáng tại Việt Nam, ngành được chính sách khuyến khích của Chính phủ cũng như nhu cầu tiêu thụ khoáng sản trong nước ngày một gia tăng. Mining Vietnam là cầu nối quan trọng, phục vụ hiệu quả cho sự phát triển của ngành công nghiệp khai thác khoáng sản tại Việt Nam và khu vực Đông Dương, ông ông BT Tee nói.

Theo ban tổ chức, Mining Vietnam 2018 được xem là một trong những sự kiện đáng tin cậy trong ngành công nghiệp khai thác và phục hồi tài nguyên khoáng sản tại Việt Nam và khu vực Đông Dương.

Kể từ lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2012, Triển lãm Mining Vietnam đã thu được nhiều thành công đáng ghi nhận, trở thành cầu nối giao thương và kết nối kinh doanh hiệu quả cho các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, mang đến đa dạng các công nghệ và máy móc tiên tiến phục vụ cho thị trường Việt Nam và trên toàn khu vực./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close