Trúng đậm mùa cá Nam, ngư dân Ninh Thuận lãi cao

VOV.VN - Ngư dân Ninh Thuận đang nỗ lực vươn khơi để hoàn thành chỉ tiêu khai thác trên 85.000 tấn hải sản trong năm 2017.

Được sự hỗ trợ của Nhà nước, của tỉnh Ninh Thuận về đầu tư cải hoán đóng mới tàu cá công suất lớn, trang bị ngư lưới cụ hiện đại, cùng với ngư trường khai thác tương đối thuận lợi, xuất hiện nhiều đàn cá nổi có trữ lượng lớn đã thu hút trên 90% tàu cá trong tỉnh vươn khơi, bám biển khai thác hải sản đạt sản lượng cao.

trung dam mua ca nam ngu dan ninh thuan lai cao hinh 1
(Ảnh minh họa: Dân Việt)
Liên tục từ tháng 3 đến nay, ngư trường khai thác tương đối thuận lợi, xuất hiện nhiều đàn cá nổi có trữ lượng lớn từ tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận đến Côn Sơn – Vũng Tàu. Đồng thời, ngư dân trong tỉnh Ninh Thuận đã thực hiện có hiệu quả mô hình tổ đoàn kết khai thác trên biển, nên việc đánh bắt khá thuận lợi. Có thời điểm, chỉ một chuyến biển, một tổ đoàn kết lãi trên 1 tỷ đồng.

Ngư dân Võ Văn Thanh, ở xã Phước Diêm, huyện Thuận Nam chia sẻ: Vụ cá Nam năm nay khá hơn mọi năm trước. Tổ đoàn kết của gia đình vươn khơi bám biển, chỉ một đêm trúng đậm gặp đàn cá nổi, đánh bắt cũng được vài trăm giỏ.

Nhờ khai thác hải sản đạt hiệu quả và được sự hỗ trợ của Nhà nước, nhiều ngư dân tiếp tục đầu tư hàng tỷ đồng để đóng mới tàu cá công suất lớn, thành lập tổ đoàn kết và trang bị các loại ngư lưới cụ hiện đại phục vụ khai thác hải sản.

Nhờ ngư trường tương đối thuận lợi, cùng với sự nỗ lực vươn khơi, trong tháng 7, ngư dân Ninh Thuận đã khai thác gần 11.000 tấn hải sản các loại, nâng sản lượng khai thác hải sản 7 tháng năm 2017 lên gần 55.000 tấn, đạt 64 % kế hoạch năm, trong đó, có nhiều ngư dân lãi cả tỷ đồng.

PC_Article_Middle

Ông Nguyễn Hữu Ái – Phó Chủ tịch Hội Thủy sản tỉnh Ninh Thuận cho biết, sản lượng khai thác đạt được năng suất là nhờ có sự quan tâm của Nhà nước, sự chỉ đạo kịp thời của địa phương, bà con ngư dân đã nỗ lực vươn khơi bám biển. Bên cạnh đó, từ đầu năm đến nay điều kiện thời tiết ngư trường tương đối thuận lợi, bà con đã thực hiện những chuyến biển xa bờ dài ngày, nhờ đó sản lượng khai thác hải sản đạt khá cao.

Hiện là thời điểm khai thác cá vụ Nam, ngư dân Ninh Thuận đang nỗ lực vươn khơi để hoàn thành chỉ tiêu khai thác trên 85.000 tấn hải sản trong năm 2017.

Theo thống kê, từ đầu năm 2017 đến nay, Chi cục Bảo vệ nguồn lợi thủy sản Ninh Thuận đã cấp giấy phép đăng ký hành nghề khai thác hải sản cho 160 tàu với tổng công suất 38.682 CV, trong đó, có 5 tàu được đóng mới theo Nghị định 67 và cải hoán 45 tàu cá, nâng số tàu cá toàn tỉnh đạt 2.770 tàu với tổng công suất là 329.245 CV. Phần lớn các tàu cá đóng mới, được trang bị đầy đủ các phương tiện đánh bắt hiện đại như máy tầm ngư, định vị, hầm lạnh chất lượng... đảm bảo cho chuyến vươn khơi bám biển dài ngày./.

CTV Hoài Hương-Văn Cảnh/VOV-TP HCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Những pha xử lý đẳng cấp của Ronaldo trong màu áo Juventus
VOV.VN - Cùng nhìn lại những pha xử lý đầy kỹ thuật và bàn thắng của Cristiano Ronaldo kể từ khi sang khoác áo Juventus.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x