Trung Quốc áp thuế nhập khẩu đối với 128 mặt hàng của Mỹ

VOV.VN - Trung Quốc sẽ áp thuế nhập khẩu đối với 128 mặt hàng của Mỹ, bao gồm thịt lợn và hoa quả, bắt đầu từ ngày hôm nay (2/4).

PC_Article_AfterShare_1

Bộ Tài chính Trung Quốc vừa thông báo, nước này sẽ áp thuế nhập khẩu đối với 128 mặt hàng của Mỹ, bao gồm thịt lợn và hoa quả, bắt đầu từ ngày hôm nay (2/4). Động thái này được xem là nhằm đáp trả việc chính phủ Mỹ hồi giữa tháng 3  thông qua những rào cản thương mại với Trung Quốc.

trung quoc ap thue nhap khau doi voi 128 mat hang cua my hinh 1
Trung Quốc tuyên bố áp thuế nhập khẩu đối với 128 mặt hàng của Mỹ từ ngày 2/4/2018. (Ảnh minh họa: KT)

Cụ thể, cơ quan thuế của Trung Quốc đã quyết định áp thuế 15% đối với 120 mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ bao gồm trái cây, cùng các sản phẩm liên quan và thuế 25% đối với 8 mặt hàng nhập khẩu trong đó có thịt lợn, cùng các sản phẩm liên quan.

Theo thông báo của Bộ Tài chính Trung Quốc, đây là một biện pháp nhằm đáp ứng với một động thái trước đây của chính phủ Mỹ tăng thuế nhập khẩu thép và nhôm, cũng như nhằm bảo vệ các lợi ích của Trung Quốc phù hợp với quy định của Tổ chức Thương mại thế giới.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Dù vấp phải sự mạnh mẽ của nhiều nước trên thế giới, song Chính phủ Mỹ hồi giữa tháng 3 vừa qua đã áp dụng mức thuế 25% đối với nhập khẩn thép và 10% đối với nhôm, đồng thời áp đặt các khoản thuế bổ sung trị giá 60 tỷ USD đối với Trung Quốc.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Nhiều đối tác thương mại của Mỹ, tập đoàn công nghiệp, giới nghị sĩ của đảng Cộng hòa lo lắng quyết định này của chính quyền Tổng thống Donald Trump sẽ châm ngòi cho cuộc chiến thương mại toàn cầu./.

Thu Hoài/VOV1 Theo Xinhua
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds