Trung Quốc điều chỉnh thuế quan từ 1/1/2019 để kích thích ngoại thương

Trung Quốc điều chỉnh thuế quan từ 1/1/2019 để kích thích ngoại thương

VOV.VN - Bộ Tài chính Trung Quốc thông báo, nước này sẽ có những điều chỉnh về thuế quan đối với hàng hóa xuất và nhập khẩu bắt đầu từ ngày 1/1/2019.

Thông cáo của Bộ Tài chính Trung Quốc nêu rõ, từ đầu  năm tới, nước này sẽ dỡ bỏ thuế quan đối với các mặt hàng nhập khẩu thay thế cho khô dầu đậu nành dùng làm thức ăn chăn nuôi, đặc biệt là hạt cải dầu, sợi bông, hướng dương và cọ. Trung Quốc cũng sẽ tạm thời áp thuế hải quan đối với hơn 700 mặt hàng nhập khẩu trong năm tới, đồng thời duy trì mức thuế nhập khẩu tương đối thấp đối với động cơ phản lực.

trung quoc dieu chinh thue quan tu 1/1/2019 de kich thich ngoai thuong hinh 1
Trung Quốc điều chỉnh thuế đối với hàng hóa xuất nhập khẩu. (Ảnh: EPA)

Liên quan tới xuất khẩu, Trung Quốc sẽ không áp thuế đối với 94 sản phẩm trong năm tới, đặc biệt là phân bón, quặng sắt, xỉ, nhựa than đá và bột gỗ. Bộ Tài chính nước này cũng cho biết sẽ giảm thuế xuất khẩu đối với các sản phẩm liên quan tới công nghệ thông tin, song không nêu chi tiết.

Tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc đã giảm xuống còn 6,5% trong quý 3/2018, mức tăng hàng năm chậm nhất kể từ cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008 và dự kiến sẽ tiếp tục chậm lại trong năm tới do cuộc xung đột thương mại với Mỹ. Tháng 7 vừa qua, Trung Quốc đã áp thuế 25% đối với đậu tương nhập khẩu nhằm đáp trả mức thuế quan của Mỹ nhằm vào hàng hóa của nước này. Theo Bộ nông nghiệp Mỹ, chỉ tính riêng Trung Quốc, nước này đã nhập khẩu 12 tỷ 300 triệu đôla đậu tương của Mỹ trong năm ngoái./.

Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close