Trung Quốc phản ứng trước thông tin tha thiết đạt thỏa thuận thương mại với Mỹ

Trung Quốc phản ứng trước thông tin tha thiết đạt thỏa thuận thương mại với Mỹ

VOV.VN - Theo Bộ Ngoại giao Trung Quốc, việc kinh tế Trung Quốc giảm tốc khiến nước này tha thiết đạt được Thỏa thuận thương mại với Mỹ là thông tin sai lệch.

Hôm nay (16/7), tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, người phát ngôn Cảnh Sảng cho biết, việc kinh tế Trung Quốc giảm tốc khiến nước này tha thiết đạt được Thỏa thuận thương mại với Mỹ là thông tin sai lệch.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết, trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế toàn cầu giảm tốc, kinh tế thế giới phải đối mặt với nhiều nguy cơ không xác định thì việc kinh tế nước này tăng trưởng 6,3% trong 6 tháng đầu năm 2019 là một kết quả tích cực. Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc vẫn thuộc nhóm dẫn đầu so với các nền kinh tế lớn của thế giới.

trung quoc phan ung truoc thong tin tha thiet dat thoa thuan thuong mai voi my hinh 1
Ông Cảnh Sảng, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc. (Ảnh CCTV)

Ông Cảnh Sảng nhấn mạnh, kinh tế Trung Quốc tăng trưởng ổn định là việc tốt đối với kinh tế thế giới, cũng như đối với kinh tế Mỹ.

“Về việc kinh tế Trung Quốc giảm tốc nên Trung Quốc mong muốn cấp thiết đạt được thỏa thuận thương mại với Mỹ là thông tin hoàn toàn sai lệch. Đạt được Thỏa thuận không phải là mong muốn đơn phương của Trung Quốc, mà Mỹ cũng có mong muốn này” - ông Cảnh Sảng nói.

Số liệu của Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc công bố ngày hôm qua (15/7) cho thấy, trong Quý 2/2019, kinh tế Trung Quốc tăng trưởng 6,2%, thấp nhất trong vòng 27 năm qua, tăng trưởng 6 tháng đầu năm nay cũng chỉ đạt 6,3%.

Ngay sau khi Trung Quốc công bố số liệu, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng, việc kinh tế Trung Quốc giảm tốc, hàng nghìn doanh nghiệp đang rời bỏ nước này là lý do mà Trung Quốc mong muốn cấp thiết ký được Thỏa thuận thương mại với Mỹ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close