Trung Quốc “ra đòn” 60 tỷ USD trả đũa Mỹ

VOV.VN - Trung Quốc sẽ tiến hành đánh thuế bổ sung đối với lượng hàng hóa trị giá 60 tỷ USD có nguồn gốc từ Mỹ.

PC_Article_AfterShare_1

Ủy ban Thuế quan Quốc vụ viện Trung Quốc ngày 3/8 ra thông báo sẽ tiến hành đánh thuế bổ sung đối với lượng hàng hóa trị giá 60 tỷ USD có nguồn gốc từ Mỹ. Các mức thuế bổ sung được đưa ra là 25%, 20%, 10% và 5%.

Thông báo nêu rõ, việc thực hiện sẽ được tiến hành căn cứ theo những bước đi tiếp theo của Mỹ. Đây được coi như đòn trả đũa từ phía Trung Quốc trước thông tin Chính phủ Mỹ xem xét điều chỉnh mức thuế bổ sung từ 10% lên 25% đối với lượng hàng hóa trị giá 200 USD nhập khẩu từ Trung Quốc.

trung quoc ra don 60 ty usd tra dua my hinh 1
Container hàng hóa tại cảng Nansha, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. (Ảnh: EPA)

Những mặt hàng của Mỹ chịu thuế bổ sung lần này là các hàng điện tử, các loại pin năng lượng mặt trời, thiết bị văn phòng, đồ dùng văn phòng, bột ngô, bỉm, tã trẻ em...

PC_Article_Middle

Trung Quốc cho rằng, đây là biện pháp tự vệ để bảo vệ lợi ích của Trung Quốc nhằm kiềm chế leo thang trong tranh chấp thương mại, đồng thời, nhằm giảm thiểu những tác động tới sản xuất cũng như đời sống xã hội của người dân Trung Quốc.

Đây là lần thứ hai trong năm Trung Quốc thông báo đánh thuế bổ sung đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ, trước đó là vào ngày 6 tháng 7./.

Hà Thắng/VOV-Bắc Kinh
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tuần dương hạm có sức mạnh đáng gờm nhất của Hải quân Nga
VOV.VN - Dù ra đời đã lâu nhưng tuần dương hạm lớp Slava của Hải quân Nga được đánh giá vẫn là một "con quái vật" cực kỳ đáng sợ trên các đại dương.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x