Tỷ lệ nợ xấu của Quỹ Đầu tư phát triển Cần Thơ chiếm hơn 14 %

Tỷ lệ nợ xấu của Quỹ Đầu tư phát triển Cần Thơ chiếm hơn 14 %

VOV.VN - Tỷ lệ nợ xấu của Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Cần Thơ chiếm 14,56%, đây là một tỷ lệ rất cao so với các tổ chức tín dụng khác.

Trong báo cáo số 489 của Ban Kinh tế ngân sách, HĐND thành phố Cần Thơ tại kỳ họp HĐND diễn ra cuối năm nay đã đề nghị UBND thành phố tăng cường công tác quản lý các Quỹ tài chính ngoài ngân sách đảm bảo hoạt động theo đúng quy định và đạt được mục tiêu; yêu cầu khi thành lập Quỹ, góp phần vào phát triển kinh tế của thành phố.

Trong báo cáo nêu rõ, tỷ lệ nợ xấu của Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Cần Thơ chiếm 14,56%, đây là một tỷ lệ rất cao so với các tổ chức tín dụng khác. Đề nghị UBND thành phố chỉ đạo đơn vị đề ra phương án xử lý trong thời gian tới nhằm đảm bảo nguồn vốn của nhà nước giao cho Quỹ quản lý kinh doanh được hiệu quả và tuyệt đối an toàn.

ty le no xau cua quy dau tu phat trien can tho chiem hon 14 % hinh 1
Tỷ lệ nợ xấu của Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Cần Thơ chiếm hơn 14 %.

Bên cạnh đó, UBND thành phố cần chỉ đạo Quỹ Đầu tư phát triển và các đơn vị có liên quan thực hiện nghiêm túc các kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước được nêu tại Báo cáo kiểm toán hoạt động quản lý và sử dụng Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Cần Thơ giai đoạn 2014 - 2018, có báo cáo kết quả thực hiện về HĐND thành phố để được giám sát.

Theo đó, Kiểm toán Nhà nước đã kiến nghị xử lý tài chính tổng số tiền gần 53 tỷ đồng. Cụ thể, nộp ngân sách Nhà nước thuế thu nhập doanh nghiệp tăng thêm trên 3,6 tỷ đồng; tiền thuê đất dự án Khu công nghiệp Hưng Phú I trên 16,8 tỷ đồng; giảm thanh toán 7,9 tỷ đồng; kiến nghị xử lý tài chính khác gần 21 tỷ đồng.

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cho biết, về phía thành phố có văn bản giao các cơ quan chuyên môn thực hiện kiến nghị của kiểm toán, trong đó Sở Tài chính sẽ tham mưu, rà soát, theo dõi quá trình thực hiện rồi báo cáo UBND thành phố và Kiểm toán để tập hợp.

Về vấn đề kiến nghị của kiểm toán với số tiền gần 53 tỷ đồng tại Quỹ Đầu tư phát triển. Ông Hiển cũng cho biết, xử lý số tiền đó không có nghĩa là phải thu hồi hết. Theo ông Hiển, trong đó có nhiều vấn đề, có những cái thu hồi, có những cái điều chỉnh, hoặc điều chỉnh quyết toán xuống…nhưng về mặt nguyên tắc thì phải tiến hành xử lý.

Ban Kinh tế ngân sách, HĐND thành phố Cần Thơ đã chỉ ra 5 dự án mà Quỹ Đầu tư phát triển đang triển khai chậm, trong đó có những dự án lớn nhóm A và B như: Dự án Chỉnh trang khu đô thị đường Phạm Ngũ Lão đến đường Mậu Thân và Dự án Trung tâm đậu xe và dịch vụ ô tô quận Ninh Kiều, mặc dù chủ trương đầu tư của UBND thành phố đã có từ lâu, nhưng tiến độ triển khai chậm, ảnh hưởng đến hiệu quả đầu tư của dự án ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close