Tỷ phú bất động sản Trung Quốc Wu Yaju cho “ái nữ” 7 tỷ USD

VOV.VN - Doanh nhân bất động sản Wu Yajun - một trong những nữ tỷ phú giàu nhất thế giới - vừa chuyển giao số cổ phiếu trị giá 7 tỷ USD cho con gái Cai Xinyi.

PC_Article_AfterShare_1

Doanh nhân bất động sản Trung Quốc Wu Yajun, một trong những nữ tỷ phú giàu nhất thế giới theo thống kê của Forbes, vừa chuyển giao khối tài sản kếch xù cho con gái là Cai Xinyi.

Bà Wu Yajun - đồng sáng lập và Chủ tịch tập đoàn Longfor Group Holdings của Trung Quốc - đã chuyển quyền kiểm soát 44% cổ phần tương đương 7 tỷ USD cho "ái nữ" Cai Xinyi.

ty phu bat dong san trung quoc wu yaju cho "ai nu" 7 ty usd hinh 1
Nữ doanh nhân bất động sản Trung Quốc Wu Yajun

Theo danh sách tỷ phú 2018 của Forbes, bà Wu Yajun đứng ở vị trí thứ 27 với khối tài sản 6,7 tỷ USD vào tháng 10/2018. Đến ngày 23/11/2018, giá trị tài sản mà nữ doanh nhân này nắm giữ đã lên tới 8,1 tỷ USD.

Sau khi bà Wu Yajun chia tay chồng là ông Cai Kui - cũng là người đồng sáng lập tập đoàn Longfor - vào năm 2012, thì ông Cai Kui không còn tham gia vào hoạt động của Longfor nữa. Số liệu của Forbes cho hay, vào cuối tuần trước, số tài sản mà ông Cai Kui nắm quyền sở hữu trị giá khoảng 2,9 tỷ USD.

PC_Article_Middle

Sự chuyển giao cổ phiếu Longfor của bà Wu Yajun cho cô con gái Cai Xinyi được đánh giá là sự kiện quan trọng trong giới doanh nghiệp Trung Quốc khi các doanh nhân thành đạt từ thời kỳ đổi mới (những năm 1980-1990) bắt đầu chuyển giao quyền lực cho thế hệ sau.

Trong số các nhân vật trẻ tuổi được nắm quyền điều hành doanh nghiệp lớn ở Trung Quốc phải kể đến Steven Wang, 26 tuổi, của Suning Group; Wang Zizheng, 30 tuổi, của tập đoàn năng lượng ENN Energy Holdings./.

Trần Ngọc/VOV.VN Theo Forbes
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

tỷ phú Wu Yaju tỷ phú Trung Quốc cho con gái 7 tỷ USD Wu Yajun Cai Xinyi

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cười nghiêng ngả với các tư thế “độc nhất vô nhị” của những chú mèo
VOV.VN - Các tư thế “độc nhất vô nhị” của những chú mèo đáng yêu này chắc chắn sẽ khiến bạn phải cười nghiêng ngả.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x