Ưu tiên sản xuất rau an toàn
Đây là một 3 lĩnh vực trọng tâm cần phải tạo ra sự chuyển biến rõ nét trong thời gian tới của ngành nông nghiệp
Ngày 25/8, tại Hội nghị an toàn vệ sinh thực phẩm các tỉnh vùng Đông Nam bộ tổ chức ở thành phố Hồ Chí Minh, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bùi Bá Bổng nhấn mạnh, 3 lĩnh vực trọng tâm cần phải tạo ra sự chuyển biến rõ nét trong thời gian tới của ngành nông nghiệp là rau an toàn, giết mổ và bảo quản thủy sản.
Theo đó, dù chưa đòi hỏi 100% lượng rau tiêu thụ trên thị trường được cấp giấy chứng nhận rau an toàn, nhưng cần phải đảm bảo lượng rau này có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật dưới ngưỡng cho phép. Với thủy sản, đặc biệt là cá, phải kiểm soát và giám sát chặt việc sử dụng chất bảo quản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ công bố thuốc bảo quản an toàn cho người tiêu dùng.
Trước đó, Cục phó Cục Thú y thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Mai Văn Hiệp cho biết, về vấn đề sản phẩm động vật nhập khẩu bị nhiễm khuẩn, Bộ Y tế quy định không được chiếu xạ. Chiếu xạ chỉ dành cho sản phẩm đạt chuẩn muốn kéo dài thời gian bảo quản./.