Vận chuyển nhầm hành khách: Vietjet Air bị giám sát đặc biệt

Vận chuyển nhầm hành khách: Vietjet Air bị giám sát đặc biệt

VOV.VN -Cục Hàng không Việt Nam sẽ giám sát việc thực hiện toàn bộ các quy trình khai thác tại các sân bay khởi hành, sân bay đến của Vietjet Air đối với từng chuyến bay...
Ngày 26/6, Cục trưởng Lại Xuân Thanh đã ký ban hành quyết định số 972/QĐ-CHK phê chuẩn chương trình giám sát đặc biệt công tác đảm bảo an toàn khai thác tàu bay đối với Công ty cổ phần hàng không Vietjet (Vietjet Air).
Chương trình giám sát đặc biệt này được áp dụng sau sự cố vận chuyển nhầm hành khách đến sân bay Cam Ranh ngày 19/6 của Vietjet Air.
Ngoài Vietjet Air, chương trình giám sát đặc biệt cũng được áp dụng đối với các đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý hoạt động bay, khai thác, bảo dưỡng tàu bay,  khai thác mặt đất  và các tổ chức huấn luyện, đào tạo có liên quan đến Vietjet Air.
Thời gian áp dụng chương trình giám sát đặc biệt từ ngày 26/6 đến 26/7/2014 (một tháng).
Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam sẽ tiến hành giám sát tổ chức và hệ thống tài liệu. Bao gồm việc rà soát cơ cấu tổ chức, hệ thống, đảm bảo nguồn nhân lực cho hoạt động; toàn bộ hệ thống tài liệu khai thác, bảo dưỡng và huấn luyện;  toàn bộ các hợp đồng cung cấp dịch vụ khai thác, bảo dưỡng tàu bay, điều phối bay, phục vụ mặt đất, hợp đồng huấn luyện đào tạo; toàn bộ hệ thống tài liệu hướng dẫn, quy trình phục vụ công tác bảo dưỡng, khai thác, điều hành và quy trình phối hợp cung cấp dịch vụ, khai thác, bảo dưỡng giữa Vietjet Air và các đối tác bên ngoài.
Tại các sân bay, Cục Hàng không Việt Nam sẽ giám sát việc thực hiện toàn bộ các quy trình khai thác tại các sân bay khởi hành, sân bay đến của Vietjet Air theo quy trình khai thác; hoạt động khai thác của tàu bay tại sân đối với từng chuyến bay.
Trên chuyến bay, giám sát việc thực hiện quy trình khai thác bay của tổ lái và giám sát an toàn khoang khách.
Tại trụ sở chính của Vietjet Air, sẽ tiến hành giám sát công tác kiểm soát, điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ đối với quy trình xây dựng, bổ sung, sửa đổi các tài liệu trước khi trình Cục hàng không Việt nam phê chuẩn, chấp thuận; việc tổ chức triển khai thực hiện các khuyến cáo của Cục Hàng không Việt Nam; công tác đánh giá chất lượng nội bộ và năng lực tài chính trong công tác đảm bảo an toàn khai thác tàu bay của Vietjet Air.
Ngày 27/6, Cục trưởng Lại Xuân Thanh đã có văn bản báo cáo Bộ trưởng Đinh La Thăng về việc áp dụng chương trình giám sát đặc biệt này đối với Vietjet Air./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close