Vàng chịu áp lực lớn từ báo cáo việc làm của Mỹ và bất ổn chính trị

Vàng chịu áp lực lớn từ báo cáo việc làm của Mỹ và bất ổn chính trị

VOV.VN - Wall Street chuyển trạng thái bi quan trong khi Main Street vẫn tin tưởng vào xu hướng đi lên của kim loại quý trong ngắn hạn.

Theo khảo sát của Kitco, Wall Street chuyển sang trạng thái bi quan khi nói về giá vàng trong ngắn hạn. Trong khi đó, Main Street vẫn tin tưởng vào xu hướng đi lên của kim loại quý.

Vàng giao tháng 8 trên sàn Comex ở ngưỡng 1.300 USD/oz sau báo cáo khả quan về tình hình việc làm của Mỹ.

vang chiu ap luc lon tu bao cao viec lam cua my va bat on chinh tri hinh 1
Khảo sát nhận định giá vàng của Kitco. (Ảnh: Kitco).

Theo Kitco, 71% chuyên gia phố Wall cho rằng giá vàng giảm, 14% nhận định vàng giảm và 14% kì vọng vàng tăng.

Trong khi đó, 51% chuyên gia Main Street dự đoán giá vàng sẽ tăng trong tuần tới, 31% cho rằng vàng giảm và 17% thấy thị trường đi ngang.

Vàng chịu áp lực lớn từ báo cáo việc làm của Mỹ

Bob Haberkorn, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures cho biết, vàng sẽ tiếp tục chịu áp lực vào tuần sau khi báo cáo việc làm của Mỹ tốt hơn dự kiến và khả năng tăng lãi suất của Fed sắp tới.

Sean Lusk, Giám đốc Bảo hiểm rủi ro thương mại của Walsh Trading cho rằng vàng sẽ ổn định sau đó đi xuống như một sự phản ứng nối tiếp với báo cáo việc làm mạnh của Mỹ.

"Tôi không tìm kiếm động thái bán tháo lớn, nhưng tôi đang tìm kiếm một ngưỡng kháng cự, với khoảng cách các mức kháng cự dường như thấp hơn", Lusk chia sẻ quan điểm.

Charlie Nedoss, nhà chiến lược thị trường cấp cao của Tập đoàn LaSalle Futures, dự đoán sự thoái lui sâu hơn của giá vàng.

Ông cho rằng, về mặt kỹ thuật, hợp đồng tương lai vàng thua lỗ trong tuần này. Có thể nhìn rõ sự bất lực của thị trường trong việc lấy lại mức trung bình 20 ngày.

Bất ổn chính trị và chiến tranh thương mại gây biến động lớn đến vàng

Kevin Grady, Chủ tịch của Phoenix Futures và Options LLC bình luận, "Tôi vẫn tiếp tục bi quan về vàng. Chúng tôi đã thấy ‘rủi ro’ trong vài ngày qua. Lợi suất Trái phiếu đã tăng lên, điều này sẽ làm giảm giá vàng. Ngoài ra, báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tăng mạnh cùng với tỷ lệ thất nghiệp 3,8% sẽ là cơ sở ổn định để Fed tăng lãi suất trong năm nay. Tôi tin rằng cuối cùng mức giá trần của vàng vẫn sẽ được giữ".

"Tuy nhiên, vẫn còn khả năng biến động lớn về giá cả khi có những thông tin về chính trị, chiến tranh thương mại. Biến động giá lớn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Chúng tôi dự đoán thị trường sẽ hoạt động mạnh trong vài tháng tới", Grady nói thêm.

Phil Flynn, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group cho rằng vàng sẽ vẫn đi lên dù số lượng công việc tăng mạnh.

Flynn nhấn mạnh, "chúng tôi thấy vùng hồi phục khá tốt của vàng. Rõ ràng là báo cáo việc làm tốt là bom tấn gây áp lực lên vàng vì nó làm tăng kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất. Tuy vậy, vẫn còn những mối quan ngại địa chính trị trên khắp thế giới".

"Hơn nữa, những diễn biến kéo dài về thuế thép và nhôm cũng làm dấy lên những lo ngại về cuộc chiến thương mại, từ đó, củng cố giá trị của vàng", Flynn nói thêm.

Richard Baker, Biên tập viên của tờ Eureka Miner Report cho biết, vàng sẽ tiếp tục lấy lại mức 1.300 USD/oz do các vấn đề chính trị/địa chính trị tạo ra sự nâng đỡ nhiều hơn là sự kết hợp giữa đồng USD mạnh và Fed có thể tăng lãi suất.

Mark Leibovit, Biên tập viên của VR Gold Letter, nhận định thị trường đi ngang thời điểm này, đồng thời chờ đợi ngưỡng kháng cự thấp để mua vào trong ngắn hạn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close