Vàng sụt giá mạnh xuống dưới mốc 1.800 USD

Vàng trong nước đã để mất mốc gần 47 triệu đồng/lượng so với ngày 19/9.

Giá vàng đã sụt giá mạnh trên thị trường New York ngày 19/9 và đóng cửa ở gần mức thấp nhất trong ngày giao dịch. Đà bán vàng tăng cao khi đồng USD tăng giá, dầu thô mất điểm và thị trường hàng hoá cũng giảm giá. Giá vàng giao ngay đã mất giá 35 USD, xuống mức 1.777 USD/oz. Giá vàng giao sau kỳ hạn tháng 12 cũng giảm mạnh xuống 1.779 USD/oz.

Trong khi đó, SPDR vẫn giữ nguyên mức dự trữ vàng là 1,251.90 tấn và không thực hiện bán ra. Tuần trước, lần gần nhất họ đã mua 10 tấn vàng. Xem xét về các yếu tố kỹ thuật, việc vàng bị bán mạnh và đóng cửa ở mức thấp sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu cho đà tăng giá.

Mở cửa phiên giao dịch sáng 20/9, giá vàng SJC được niêm yết quanh mốc 46,55/46,7 triệu đồng/lượng, giảm so với mốc 47 triệu đồng/lượng so với ngày 19/9.

Theo các chuyên gia, giá vàng tại thời điểm này sẽ rất biến động. Đà giảm mạnh của mốc 1.800 USD luôn hình thành rõ hơn mô hình 2 đỉnh và sau đó sẽ là chu kỳ giảm giá.

Tại thời điểm này, quan điểm “vàng tăng giá” vẫn được nhiều nhà kinh tế dự đoán, bởi tình hình nợ công châu Âu ủng hộ hướng lên. Tuy nhiên, chỉ khi vàng tiến gần tới mức 1.865 USD thì nó mới lấy lại xu hướng tăng mạnh trở lại.

Giá dầu thô ngày 19/9 hạ mạnh cũng làm sức ép lạm phát mất đi. Điều này không có lợi cho vàng, cho dù dầu thô và vàng không còn đi song hành với nhau nữa./.

T.H
Video đang được xem nhiều
Ảnh: 15 thị trấn dễ thương, quyến rũ nhất đất nước Croatia
VOV.VN - Croatia có đội bóng vừa thi đấu đầy cống hiến trong trận chung kết World Cup 2018. Mời quý vị ghé thăm 15 thị trấn dễ thương nhất của nước này.
VOV_AllPage