Vì sao ra mắt Cục Quản lý thị trường không hiệp y với Tỉnh ủy?

VOV.VN - Được tổ chức trên cơ sở sắp xếp lại Chi cục Quản lý thị trường, nhưng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phú Yên lại không được thông báo về việc này.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 3/11, Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên, trực thuộc Tổng cục Quản lý thị trường, Bộ Công thương tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập tại thành phố Tuy Hòa. Thế nhưng, cơ quan chuyên môn về công tác cán bộ của Tỉnh ủy Phú Yên lại cho biết, đơn vị không được lấy ý kiến, hiệp y.

 Theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công thương, Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên là tổ chức trực thuộc Tổng cục Quản lý thị trường, được tổ chức, sắp xếp lại trên cơ sở Chi cục quản lý thị trường tỉnh Phú Yên.

Đây là lực lượng chuyên trách thực hiện chức năng phòng, chống, xử lý các hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu; sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ; hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ; hành vi vi phạm pháp luật về chất lượng, đo lường, giá, an toàn thực phẩm và gian lận thương mại; hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh; thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành theo quy định của pháp luật.

vi sao ra mat cuc quan ly thi truong, khong hiep y voi tinh uy? hinh 1
Cục QLTT Phú Yên được tổ chức, sắp xếp lại trên cơ sở Chi cục QLTT tỉnh.

Được tổ chức trên cơ sở sắp xếp lại Chi cục Quản lý thị trường, đơn vị trực thuộc Sở Công thương tỉnh nhưng ông Nguyễn Đình Phúc, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phú Yên cho biết, Ban Tổ chức Tỉnh ủy không được thông báo về việc này. Đồng thời cũng chưa nhận được văn bản hiệp y, lấy ý kiến của Tổng cục Quản lý thị trường về việc thành lập đơn vị, bổ nhiệm cán bộ.

Trong khi đó, các đơn vị ngành dọc khi bổ nhiệm cán bộ đều hiệp y với Đảng bộ địa phương. Ông Nguyễn Đình Phúc cho biết: “Trực thuộc Tổng cục Quản lý thị trường đúng về mặt phân cấp thì phải hiệp y. Giống như Cục Thi hành án thuộc Tổng cục Thi hành án, Bộ Tư pháp phải hiệp y hết. Về mặt văn bản không thấy họ hỏi ý kiến gì hết? Tôi là Trưởng Ban mà không thấy nói gì, không thấy văn bản gì”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong khi đó, ông Huỳnh Trang, nguyên Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường, Sở Công thương tỉnh Phú Yên vừa được giao nhiệm vụ quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên cho biết, từ ngày 12/10,  mô hình Tổng cục Quản lý thị trường được tổ chức theo ngành dọc từ Trung ương đến địa phương.

Trong thời gian đợi kiện toàn tổ chức, để tránh gián đoạn trong công tác điều hành, Bộ trưởng Bộ Công thương đã tạm thời giao quyền cục trưởng các Cục quản lý thị trường cho đến khi Bộ Công Thương có quyết định bổ nhiệm chính thức Cục trưởng Cục Quản lý thị trường. Sau khi kiện toàn tổ chức, Bộ Công Thương sẽ tiến hành làm việc với các cấp ủy Đảng và chính quyền, địa phương về trình tự, thủ tục để bổ nhiệm chính thức các vị trí lãnh đạo các Cục quản lý thị trường địa phương.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Huỳnh Trang cho biết: “Giao quyền để điều hành tạm thời, khi nào ổn định xong, Bộ Công thương sẽ đi hiệp y với địa phương. Cục trưởng, Phó Cục trưởng là phải hiệp y với Ban thường vụ Tỉnh ủy. Quyết định xử phạt vi phạm hành chính bây giờ, Quyền Cục trưởng không xử phạt được, phải trình qua Ủy ban nhân dân tỉnh hết”./.

Thái Bình/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
20 năm “Quick & Snow show” và những hồi ức quý giá về quá khứ
VOV.VN - Chương trình phát thanh đặc biệt "MTV Most Wanted - Quick & Snow show 20 năm" như một chuyến bay ngọt ngào với nhiều hồi ức quý giá về quá khứ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds