Việt Nam- Campuchia tăng cường xúc tiến thương mại và đầu tư

VOV.VN - Sáng 14/9, tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia diễn ra Diễn đàn Xúc tiến thương mại và đầu tư Việt Nam-Campuchia 2018.

PC_Article_AfterShare_1

Diễn đàn Xúc tiến thương mại và đầu tư Việt Nam-Campuchia năm 2018 do Thương vụ, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, Liên hiệp khoa học doanh nhân Việt Nam, Bộ thương mại Campuchia, các doanh nghiệp Việt Nam và một số tổ chức, đã diễn ra tại trung tâm thủ đô Phnom Penh, Campuchia.

viet nam campuchia tang cuong xuc tien thuong mai va dau tu hinh 1
Diễn đàn Xúc tiến thương mại và đầu tư Việt Nam-Campuchia năm 2018.

Tham dự diễn đàn có Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh, Chủ tịch Liên hiệp khoa học doanh nhân Việt Nam Cao Sĩ Kiêm, Quốc vụ khanh Bộ Thương mại Campuchia Mao Thora cùng nhiều quan chức đại diện cho các hội đoàn kinh tế, thương mại của Campuchia, và hơn 200 doanh nhân đại diện cho các doanh nghiệp Việt Nam và Campuchia đến tham dự.

Chia sẻ với các doanh nghiệp tham dự diễn đàn, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh đã nêu rõ những thuận lợi, ưu điểm của môi trường kinh doanh, đầu tư tại Campuchia. 

viet nam campuchia tang cuong xuc tien thuong mai va dau tu hinh 2
 Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh phát biểu tại Diễn đàn.

Đại sứ Vũ Quang Minh nói: “Đất nước Campuchia đang có những bước phát triển mạnh mẽ, nền tảng kinh tế vĩ mô vững chắc, tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, bình quân từ năm 2012-2017 đạt 7%/năm. Đời sống người dân ngày càng được nâng cao, đất nước hòa bình, ổn định, an ninh, trật tự và an toàn xã hội được đảm bảo. Từ đầu năm 2018 đến nay, các Bộ ngành, địa phương và doanh nghiệp hai nước đã phối hợp chặt chẽ, triển khai các hoạt động hợp tác quan trọng trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, quốc phòng, an ninh, giao lưu nhân dân, góp phần đưa mối quan hệ hữu nghị, truyền thống và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Campuchia tiếp tục phát triển vì lợi ích của hai nước”.

PC_Article_Middle

Phát biểu tại Diễn đàn, ông Seang Boun Leang, Phó quốc vụ khanh Bộ Nội vụ Campuchia, Chủ tịch Hội Phát triển hợp tác kinh tế Campuchia-Việt Nam-Lào, đã nêu rõ chính sách khuyến khích, thu hút đầu tư nước ngoài của Chính phủ Campuchia, khẳng định Chính phủ Campuchia luôn tạo điều kiện tối đa cho các doanh nghiệp nước ngoài và Việt Nam đầu tư vào mọi lĩnh vực kinh tế, thương mại, công nghiệp, nông nghiệp, khoa học công nghệ… Ông Seang Boun Leang tin tưởng Diễn đàn Xúc tiến thương mại, đầu tư Việt Nam-Campuchia sẽ là một cơ hội tốt cho mọi doanh nghiệp Việt Nam, cũng như Campuchia thúc đẩy hoạt động đầu tư, kinh doanh trong thời gian tới.

viet nam campuchia tang cuong xuc tien thuong mai va dau tu hinh 3
Phó quốc vụ khanh Bộ Nội vụ Campuchia Seang Boun Leang phát biểu.

“Diễn đàn xúc tiến thương mại và đầu tư Việt Nam-Campuchia năm 2018 có tính chất quốc tế. Thông qua diễn đàn này, chúng ta sẽ cùng nhau xem xét, trao đổi kinh nghiệm và đón nhận những ý kiến mới nhằm thúc đẩy hoạt động thương mại và đầu tư song phương giữa Campuchia và Việt Nam ngày càng phát triển”, Quốc vụ khanh Seang Boun nhấn mạnh.

Diễn đàn Xúc tiến thương mại, đầu tư Việt Nam-Campuchia là cầu nối giúp các doanh nghiệp hai nước có cơ hội trao đổi, nắm bắt được những cơ hội hợp tác, tìm hiểu rõ những thuận lợi, khó khăn khi đầu tư tại Campuchia. Trong những năm qua, quan hệ hợp tác sâu rộng về kinh tế, thương mại đã trở thành trụ cột thúc đẩy quan hệ hai nước Việt Nam-Campuchia ngày càng gắn kết sâu sắc, tương xứng với mối quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện giữa hai nước./.

Văn Đỗ, Tâm Hiếu/VOV-Phnom Penh
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Công Phượng và đồng đội nhăn nhó vì nắng nóng ở Malaysia
VOV.VN - Phải chuyển sang tập sáng do chiều có mưa to, các cầu thủ ĐT Việt Nam ngao ngán và nhăn nhó trong cái nắng oi bức ở Kuala Lumpur, Malaysia.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x