Việt Nam ký kết Hợp đồng khai thác than đá tại Lào

VOV.VN - Công ty Long Vân của Việt Nam vừa ký hợp đồng tìm kiếm, thăm dò và khai thác than đá tại huyện Samnua, tỉnh Huaphan, Đông Bắc Lào.

Chiều 27/4, tại trụ sở Bộ Kế hoạch đầu tư ở thủ đô Vientiane, Lào đã diễn ra Lễ ký kết Hợp đồng tìm kiếm, thăm dò và khai thác than đá tại huyện Samnua, tỉnh Huaphan (Đông Bắc Lào) giữa Chính phủ nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào và Công ty trách nhiệm hữu hạn Long Vân của Việt Nam. Tới dự có lãnh đạo Bộ Kế hoạch đầu tư, Bộ Năng lượng mỏ, Bộ Tài nguyên môi trường Lào và đại diện các đơn vị liên quan.

Quang cảnh lễ ký kết

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Phạm Ngọc Long, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Long Vân cho biết: qua khảo sát bước đầu trên diện tích 600 ha, đã xác định trữ lượng than đá đạt khoảng 60 triệu tấn. Công ty Long Vân đặt nhiều kỳ vọng, khi dự án được triển khai sẽ tạo điều kiện góp phần vào kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Huaphan, tạo công ăn việc làm cũng như nâng cao đời sống của nhân dân địa phương.

Sản lượng than đá sẽ được sử dụng cung cấp nhiên liệu cho nhà máy nhiệt điện công suất 120 Mw với quy mô đầu tư khoảng trên 200 triệu USD theo kế hoạch phát triển đã được chính phủ Lào chấp thuận, đồng thời với đó là đáp ứng cho các nhu cầu phát triển khác.

Huaphan là tỉnh Đông Bắc Lào tiếp giáp với tỉnh Thanh Hóa và Sơn La của Việt Nam, là vùng được đánh giá là có tiềm năng dồi dào về các loại khoáng sản trong khu vực Đông Nam Á. Công ty Long Vân sẽ được phép tìm kiếm,  thăm dò  và khai thác than đá trên diện tích 15.000 ha./.

Viết bình luận

Tin liên quan

258 dự án của Việt Nam được cấp phép đầu tư tại Lào

VOV.VN - Hiện hơn 41% tổng nguồn vốn đầu tư của các dự án tại Lào đã được giải ngân, triển khai thực hiện.

Việt Nam đầu tư 4,9 tỷ USD sang Lào

Việt Nam đứng vị trí thứ 3 trong số các nước có hoạt động đầu tư tại Lào với tổng vốn 4,9 tỷ USD.

Sẵn sàng kết nối lưới điện truyền tải Việt Nam - Lào

VOV.VN - Kết nối lưới điện Việt Nam - Lào đảm bảo phát triển năng lượng bền vững tạo nguồn cung cấp cho các phụ tải ngày càng phát triển ở Việt Nam.

Nguồn vốn đầu tư vào Lào phải có trọng tâm trọng điểm

VOV.VN - Chính phủ hai nước thống nhất tạo điều kiện cho doanh nghiệp 2 bên dành nhiều nguồn vốn đầu tư vào Lào những dự án thiết thực nhất.

Tin cùng chuyên mục