Việt Nam trong số 9 quốc gia mà đồng USD có sức mạnh nhất năm 2019

VOV.VN - Việt Nam đứng thứ 4 trong danh sách 9 quốc gia mà đồng USD có "sức mạnh" nhất trong năm 2019, theo đánh giá của Smarter Travel.

Khi tính toán chi phí đi du lịch nước ngoài bạn thường tính toán xe, quốc gia nào mà đồng USD có giá nhất, để từ đó tối ưu hóa "ngân quỹ" của mình. Đây cũng là một trong những xu hướng lựa chọn điểm đến du lịch trong năm 2019, theo nhận định của trang Smarter Travel.

viet nam trong so 9 quoc gia ma dong usd co suc manh nhat nam 2019 hinh 1
Khách du lịch thường xem tỷ giá USD tại các quốc gia nằm trong danh sách các chuyến đi của họ. (Ảnh minh họa)

Năm nay, Smarter Travel cho rằng, đồng USD sẽ phát huy "sức mạnh" nhất tại các quốc gia ở Châu Mỹ La Tinh, một phần Châu Phi và Châu Á. Chuyên trang du lịch này đưa ra danh sách 9 quốc gia có giá USD mạnh nhất trong năm 2019.

Trong danh sách này, Việt Nam đứng thứ 4. Với tỷ giá USD/VND ở mức hiện nay, 1 ngày du lịch ở các thành phố du lịch nổi tiếng của Việt Nam như Hà Nôi, TP HCM, Hội An thì chi phí chỉ dưới 20 USD (chưa đến 500 nghìn đồng). Với khoản kinh phí 20 USD, khách du lịch có thể thuê được chỗ ở, chi trả tiền ăn uống, đi lại bằng phương tiện công cộng...

viet nam trong so 9 quoc gia ma dong usd co suc manh nhat nam 2019 hinh 2
Nhiều thành phố của Việt Nam được du khách đánh giá là có giá du lịch rẻ nhất thế giới. (Ảnh minh họa: smartertravel.com)
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo đánh giá của Big Mac Index, giá trị đồng USD tại Việt Nam sẽ tiếp tục gia tăng trong năm nay.

Cùng với Việt Nam, có nhiều quốc gia khác được đánh giá là nơi đồng USD có sức mạnh nhất trong năm 2019, trong đó có Argentina, Ai Cập, Mexico, Peru, Costa Rica, Canada, Puerto Rico, CH Dominica./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Trần Ngọc/VOV.VN Theo Smarter Travel
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Giá USD đồng USD có sức mạnh nhất giá usd năm 2019 gia usd

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Khám nghiệm nhà vợ chồng bị can vụ sát hại nữ sinh ở Điện Biên
VOV.VN - Lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm lại hiện trường căn nhà của cặp vợ chồng Bùi Văn Công – Bùi Kim Thu xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds