Viettel Post phát triển logistics cạnh tranh với GoViet, Grab

Viettel Post phát triển logistics cạnh tranh với GoViet, Grab

VOV.VN - Viettel Post xác định chuyển dịch từ công ty chuyển phát sang công ty logistics và trở thành doanh nghiệp công nghệ bưu chính.

Chia sẻ với Báo điện tử VOV, ông Trần Trung Hưng, Tổng Giám đốc Viettel Post, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel Group) cho biết, Viettel Post đang tập trung thực hiện những thay đổi mạnh mẽ trong tất cả hoạt động của mình, không chỉ trong nước mà còn trên thị trường quốc tế.

viettel post phat trien logistics canh tranh voi goviet, grab hinh 1
Ông Trần Trung Hưng, Tổng Giám đốc Viettel Post thực hiện nghi thức đánh cồng tham gia sàn giao dịch.

"Viettel Post sẽ chuyển dịch từ công ty làm thuê cho các công ty nước ngoài sang công ty đầu tư trực tiếp ra nước ngoài; từ chuyển phát sang công ty logistics; từ doanh nghiệp bưu chính truyền thống thành doanh nghiệp công nghệ bưu chính. Mục tiêu chiến lược của Viettel Post là trở thành doanh nghiệp Logistics số 1 cho các công ty bán hàng tại Việt Nam, đồng thời hướng tới mục tiêu 500 triệu USD và 30-35% thị phần vào năm 2020", ông Trần Trung Hưng cho hay.

"Thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ là mảnh đất màu mỡ cho dịch vụ logistics phát triển, trong đó xuất hiện các loại hình mới như GoViet, Grab... Thị trường thương mại điện tử Việt Nam phát triển mạnh mẽ cũng trở thành động lực cho Viettel chuyển hướng mạnh sang logistics, cùng với nền tảng công nghệ sẵn có để cạnh tranh cùng các công ty công nghệ kinh doanh vận tải như GoViet, Grab... cũng như những công ty logistics truyền thống", Tổng Giám đốc Viettel Post nhấn mạnh.

viettel post phat trien logistics canh tranh voi goviet, grab hinh 2
Ông Trần Trung Hưng, Tổng Giám đốc Viettel Post.

Hiện, Viettel Post đang kinh doanh 3 mảng chính là dịch vụ chuyển phát trong và ngoài nước, dịch vụ logistics và thương mại-dịch vụ. Giai đoạn phát triển mạnh nhất của Viettel Post là năm 2016 với 315 bưu cục mới mở, tương đương với số bưu cục mở được trong 18 năm trước đó.

Viettel Post cũng là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đầu tư phát triển dịch vụ chuyển phát ra thị trường nước ngoài, cụ thể là Campuchia và Myanmar. Đây là hai thị trường có tiềm năng phát triển về logistics và thương mại điện tử do nhu cầu thương mại điện tử và sử dụng dịch vụ vận chuyển của người dân đang tăng cao.

Sáng nay (23/11), 41,3 triệu cổ phiếu của Viettel Post, có mã chứng khoán là VTP chính thức lên sàn UPCOM, với giá chào sàn 68.000 đồng/cổ phiếu.

Khi lên sàn, Viettel Post có 1.178 cổ đông, trong đó Tập đoàn Viettel nắm giữ 68,082% cổ phần. Hiện, Viettel Post có mạng lưới 1.300 bưu cục, 7.000 điểm giao nhận và 17.000 nhân viên, với hệ thống 500 xe ô tô chở hàng hiện đại, 6 hub chính tại 85 chi nhánh. Mạng lưới của Viettel Post đã phủ kín 63 tỉnh thành trên cả nước, từ thành thị tới vùng nông thôn.

Viettel Post đặt mục tiêu đạt tổng doanh thu 10.500 tỷ đồng vào năm 2020./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close