Vĩnh Long thu hút đầu tư hàng nghìn tỷ đồng

Vĩnh Long thu hút đầu tư hàng nghìn tỷ đồng

VOV.VN - UBND tỉnh Vĩnh Long đã trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư 6 dự án với tổng số vốn gần 100 tỷ đồng và 51 triệu USD.

Sáng 15/8, tại  tỉnh Vĩnh Long, UBND tỉnh phối hợp với Bộ Ngoại giao, Bộ Kế hoạch và đầu tư tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư năm 2019. Đến dự hội thảo có ông Cao Đức Phát, Ủy viên Trung ương đảng, Phó trưởng ban thường trực Ban Kinh tế Trung ương, ông Võ Thành Thống, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, cùng các nhà quản lý và các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

UBND tỉnh Vĩnh Long đã trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư  6 dự án với tổng số vốn gần 100 tỷ đồng và 51 triệu USD. Đồng thời, các nhà đầu tư cũng ký bản ghi nhớ cam kết đầu tư 6 dự án khác với tổng số vốn đầu tư dự kiến khoảng 47.000 tỷ đồng.

vinh long thu hut dau tu hang nghin ty dong hinh 1
Vĩnh Long trao giấy phép cho các nhà đầu tư.

Tỉnh Vĩnh Long hiện có 14 dự án đầu tư trọng điểm, nằm trong danh mục 46 dự án mời gọi đầu tư với tổng số vốn khoảng 18.900 tỷ đồng đã được giới thiệu tại Hội thảo. Các dự án tập trung đầu tư kết cấu hạ tầng khu cụm công nghiệp, sản xuất công nghiệp, thương mại dịch vụ và văn hóa du lịch.

Trong đó có một số dự án mang tính động lực phát triển kinh tế xã hội cao như dự án xây dựng kết cấu hạ tầng cụm khu công nghiệp tại các huyện Bình Tân, Măng Thít và thị xã Bình Minh; các dự án sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tại thành phố Vĩnh Long, Vũng Liêm, Long Hồ và Măng Thít; các dự án xây dựng khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, các khu thương mại dịch vụ tại thành phố Vĩnh Long và huyện Bình Tân... Hiện nay đã có nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đến Vĩnh Long tìm hiểu về các tiềm năng, thế mạnh và hiệu  quả  của các dự án này. 

Tại hội thảo Ban tổ chức cũng đã nhận được rất nhiều bài phát biểu tham luận từ các nhà quản lý và các doanh nghiệp đóng góp ý kiến nhằm khai thác có hiệu quả các thế mạnh hiện có, cũng như nhằm cải thiện môi trường đầu tư ở địa phương trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội thảo ông Võ Thành Thống, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, Vĩnh Long luôn nằm trong tốp 10 về năng lực cạnh tranh của cả nước. Đây là kết quả nỗ lực cải cách hành chính, công khai minh bạch trong hoạt động điều hành công, qua đó tạo đà cho sự phát triển kinh tế xã hội cả về quy mô chất lượng và tốc độ tăng trưởng. Vĩnh Long đang phấn đấu trở thành địa phương có tốc độ phát triển trung bình của cả nước cũng như từng bước tiến tới cân đối ngân sách của địa phương.

Theo Thứ trưởng Bộ kế hoạch và Đầu tư, Vĩnh Long có vị trí địa lý thuận lợi  thuộc vùng ĐBSCL, môi trường kinh doanh ổn định, điều kiện tự nhiên thuận lợi, có tiềm năng du lịch miệt vườn. Với việc đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận thông xe sẽ có nhiều điều kiện thuận lợi để khai thác các tiềm năng thế mạnh này.

“Vĩnh Long cần kiên định nhất quán trong chiến lược phát triển kinh tế dựa trên tầm nhìn dài hạn, loại bỏ tư duy nhiệm kỳ khi các nghiên cứu, tư vấn của các Tập đoàn tư vấn quốc tế, phối hợp với các bộ ngành gắn với các nội dung tích hợp của Luật quy hoạch. Trong đó tiếp tục tập trung  vào triển khai các lĩnh vực công nghiệp chế tạo nông nghiệp gắn với chế biến chuyên sâu hiệu quả cao. Tiến tới thu hút các dự án công nghệ cao, du lịch, dịch vụ, tài chính, năng lượng...; thúc đẩy mô hình kinh tế xanh, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu” - Thứ trưởng Võ Thành Thống nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close