Sản phẩm của Seven.Am xuất trình được giấy tờ chứng minh được nguồn gốc xuất xứ

Vụ Seven.Am thay đổi nhãn mác: Tổng kiểm tra 5 cửa hàng

VOV.VN - Các sản phẩm có tem Seven.Am xuất xứ Made in Vietnam, có gắn dấu hợp quy nhưng không thể hiện rõ tên địa chỉ sản xuất.

Sau khi nhận được phản ánh từ báo chí về Thương hiệu thời trang Seven.Am có nhập thêm hàng Trung Quốc, thay đổi nhãn mác từ Trung Quốc thành Made in Vietnam trên một số sản phẩm khăn, quần áo và đồ lót, sáng 11/11, dưới sự chỉ đạo của Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), Đội QLTT số 14 đã tiến hành kiểm tra 5 điểm kinh doanh thương hiệu thời trang Seven.Am trên địa bàn TP Hà Nội.

5 điểm kinh doanh thương hiệu thời trang Seven.Am được Đội QLTT số 14 tiến hành kiểm tra là Seven.Am số 146-148 Tôn Đức Thắng; Số 11 Kim Đồng; Số 146 Thái Hà; Số 135 Trần Phú, Hà Đông và số 506 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên.

san pham cua seven.am xuat trinh duoc giay to chung minh duoc nguon goc xuat xu hinh 1
Các sản phẩm được bày bán tại các showroom Seven.Am đều có tem của sản phẩm Seven.Am, xuất xứ Made in Vietnam.

Tại thời điểm kiểm tra, Đội QLTT số 14 ghi nhận trên toàn bộ các sản phẩm được bày bán tại các showroom Seven.Am đều có tem của sản phẩm Seven.Am, xuất xứ Made in Vietnam, có gắn dấu hợp quy.

Tuy nhiên, trên sản phẩm không thể hiện rõ tên địa chỉ sản xuất mà chỉ có địa chỉ nhà phân phối đó là "Công ty cổ phần MHA thời trang Seven.Am".

Cũng tại thời điểm kiểm tra, chủ của các cửa hàng kinh doanh của Seven.Am mới chỉ xuất trình cho Đoàn kiểm tra Đăng ký nhãn hiệu Seven.Am còn hạn sử dụng; Giấy chứng nhận hợp quy Số 14518064. Toàn bộ hoá đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và Bản công bố hợp quy của sản phẩm, chủ cửa hàng xin "sẽ xuất trình sau".

Theo ông Dương Ngọc Viện, Đội trưởng Đội QLTT số 14, trong 5 cửa hàng được kiểm tra sáng 11/11, Đội chưa phát hiện có chữ Trung Quốc gắn trên sản phẩm. Đội cũng không thấy Seven.Am có xưởng may mặc riêng, tuy nhiên có hợp đồng với Công ty TNHH Thời trang Quốc tế Bảo Anh tại địa chỉ 135 Trần Phú, phường Văn Quán, quận Hà Đông, Hà Nội. Toàn bộ sản phẩm được Seven.Am thiết kế và chuyển sang Công ty Bảo Anh sản xuất và chuyển về.

Theo khẳng định của ông Đặng Quốc Anh, Giám đốc Công ty cổ phần MHA, toàn bộ sản phẩm của Seven.Am đều được sản xuất trong nước. Hiện tại, Đội QLTT số 14 vẫn đang tiến hành kiểm tra, yêu cầu xuất trình các giấy tờ liên quan đến hàng hoá và kiểm đếm các sản phẩm tại cửa hàng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close