Khai mac Hoi cho nong nghiep thuong mai vung Tay Bac

Vùng Tây Bắc khai mạc Hội chợ Nông nghiệp-Thương Mại

VOV.VN - Hội chợ trưng bày gần 200 gian hàng của hơn 100 đơn vị, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Sáng 20/12, tại  huyện Mường La, tỉnh Sơn La đã khai mạc Hội chợ Nông nghiệp - Thương mại vùng Tây Bắc năm 2014. Hội chợ do tỉnh Sơn La đăng cai tổ chức lần này có gần 200 gian hàng của hơn 100 đơn vị, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp, các loại giống cây trồng, máy móc thiết bị phục vụ sản xuất.  

Đặc tại hội chợ có nhiều mặt hàng giống nông nghiệp và nông sản hàng hóa, thể hiện nét đặc trưng cũng như thế mạnh của nhiều tiểu vùng sinh thái, mang đậm  bản sắc văn hóa dân tộc của các tỉnh trong vùng.

 

khai mac hoi cho nong nghiep thuong mai vung tay bac hinh 1
Gian hàng giới thiệu sản phẩm mây tre đan Tây Bắc.

Hội chợ là cơ hội để các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh xúc tiến đầu tư sản xuất, kinh doanh nhằm khai thác tiềm năng, lợi thế của các tỉnh Tây Bắc. Thông qua hội thảo “Tư vấn nông dân phát triển sản xuất” cũng là dịp để nông dân các huyện, thành phố trong và ngoài tỉnh trao đổi, học hỏi chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất nông nghiệp.

Bà Cầm Thị Phong, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Sơn La cho biết, Hội chợ là cơ hội để cho các doanh nghiệp cũng như bà con nông dân cùng trao đổi với các doanh nghiệp, các nhà khoa học về những vướng mắc khó khăn trong quá trình trồng trọt tại gia đình. Thông qua hội chợ cũng là dịp để bà con các vùng trong tỉnh cũng như các doanh nghiệp, giới thiệu các sản phẩm đặc sản của địa phương tới các doanh nghiệp, các bạn trên cả nước./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close