Giám đốc túng tiền đi lừa đảo

Giám đốc túng tiền đi lừa đảo

VOV.VN -Túng tiền, giám đốc doanh nghiệp đi thuê ô tô sau đó bán lấy tiền tiêu xài. Làm ảnh hưởng công ty, giám đốc đã bị sa thải.

Ngày 5/4, Tòa án Hà Nội đưa Nguyễn Đắc Trung (SN 1971, quê Đồng Nai) ra xét xử tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, Trung được em gái nhận vào làm việc tại Công ty CP Nam Trinh. Tháng 4/2007, anh ta được giao nhiệm vụ là nhân viên kinh doanh nhưng ra Hà Nội làm việc tại chi nhánh công ty. Được một thời gian, anh ta lên chức giám đốc chi nhánh. Nhưng sau đó anh ta bị sa thải vì vi phạm kỷ luật.

giam doc tung tien di lua dao hinh 1
Nguyễn Đắc Trung tại tòa sơ thẩm.

Ở Hà Nội, giám đốc Trung cần tiền trả nợ và tiêu xài nên đã nảy sinh ý định thuê xe ô tô đem đi cầm cố hoặc bán.

Ngày 8/12/2007, Trung tìm đến một doanh nghiệp cho thuê xe tự lái tại quận Cầu Giấy và lấy danh nghĩa đại diện chi nhánh công ty thuê chiếc ô tô Innova với giá  17,5 triệu /tháng để đi lại. Nhưng ngay trong ngày, giám đốc mang luôn ô tô vừa thuê đến bán cho một phụ nữ ở quận Hoàn Kiếm với giá 300 triệu đồng.

Hết hợp đồng thuê xe và bỏ trốn khỏi chi nhánh công ty, Trung nhắn tin tới chủ doanh nghiệp chuyên cho thuê xe tự lái biết việc đối tượng đã bán ô tô cho người phụ nữ ở quận Hoàn Kiếm. Ít ngày sau, người phụ nữ mua ô tô của Trung đã tự nguyện giao nộp tang vật cho cơ quan công an.

Cũng bằng thủ đoạn tương tự, tháng 1/2008, Trung tìm đến một công ty cho thuê xe ô tô tự lái tại quận Hai Bà Trưng để thuê chiếc ô tô hiệu Daewoo Lacetti với giá 600.000 đồng/ngày. Chiếc xe này, giám đốc gán cho chủ để xóa bỏ khoản vay hơn 200 triệu đồng.

Sau 2 lần lừa đảo chiếm đoạt ô tô với tổng trị giá hơn 660 triệu đồng, Trung bỏ trốn. Đến giữa tháng 5/2016, anh ta bị bắt theo lệnh truy nã.

Với tội danh truy tố theo khoản 4, điều 139 Bộ luật hình sự, Trung nhận mức án 10 năm tù./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close