VWS mở rộng xử lý rác thải tại nhiều tỉnh thành

VWS mở rộng xử lý rác thải tại nhiều tỉnh thành

VOV.VN - Công ty VWS sẽ đầu tư khu công nghệ xử lý rác thải theo hướng công nghệ hiện đại tại Long An và các tỉnh, thành lân cận.

Ngày 19/4, tại Long An, Công ty CP Xử lý chất thải Việt Nam - Long An (VWS) và UBND tỉnh Long An đã tổ chức Lễ ký kết hợp đồng nguyên tắc về xử lý chất thải tại Khu công nghệ Môi trường xanh, Long An do VWS làm chủ đầu tư.

vws mo rong xu ly rac thai tai nhieu tinh thanh hinh 1
Lễ ký kết hợp đồng nguyên tắc về xử lý chất thải tại Khu công nghệ Môi trường xanh
Dự án Khu công nghệ môi trường xanh là khu công nghệ xử lý rác thải, bảo vệ môi trường quy mô cấp vùng, lớn nhất cả nước với tổng vốn đầu tư 450 triệu USD được thực hiện trên địa bàn huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Văn Được - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết: Dự án Khu công nghệ Môi trường xanh, Long An được kêu gọi đầu tư vào những năm 2000, nhưng do nhiều lý do khách quan, đến nay dự án mới được triển khai thực hiện. Mục đích dự án là để xử lý rác thải cho Long An, TP HCM và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, phục vụ cho sự phát triển kinh tế xanh, bền vững. Vì vậy ông Nguyễn Văn Được đề nghị các Sở, ban, ngành tạo điều kiện thuận lợi cho VWS đưa dự án đi vào hoạt động theo đúng tiến độ, quy hoạch được duyệt.

Khi dự án hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ góp phần xử lý rác thải theo hướng công nghệ hiện đại không chỉ trong tỉnh mà còn mở rộng ra các tỉnh, thành lân cận như TP HCM và ĐBSCL./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN