Xuất khẩu của Thái Lan bất ngờ tăng 4,17%

Xuất khẩu của Thái Lan bất ngờ tăng trong tháng 3

VOV.VN - Trong tháng 3 các sản phẩm điện tử, nông nghiệp có dấu hiệu phục hồi đã đóng góp vào tổng giá trị xuất khẩu của Thái Lan.

Xuất khẩu của Thái Lan bất ngờ tăng 4,17% so với cùng kỳ tháng 3 với tổng giá trị 22,4 tỷ USD, mức tăng lớn nhất trong vòng 8 tháng qua bất chấp việc thương mại quốc tế đang bị đình trệ do dịch bệnh.

Theo báo cáo của Bộ Thương mại Thái Lan, trong tháng 3 các sản phẩm điện tử như máy tính, linh kiện đã có dấu hiệu phục hồi và tăng trưởng tích cực bởi các thị trường lớn như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc… đã bắt đầu hoạt động trở lại.

Ngoài ra, các sản phẩm nông nghiệp như trái cây, rau quả, thịt gà đông lạnh... cũng đóng góp vào tổng giá trị xuất khẩu, để đáp ứng nhu cầu thực phẩm và các sản phẩm thiết yếu khác tăng cao trong hoàn cảnh dịch bệnh bùng phát khắp thế giới.

xuat khau cua thai lan bat ngo tang 4,17% hinh 1
Xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp của Thái Lan tăng trưởng cao trong tháng 3. (Ảnh minh họa: VFA/Oryza)

Tuy nhiên, Bộ Thương mại Thái Lan cũng cho biết, việc giá dầu toàn cầu xuống thấp kỷ lục cũng khiến xuất khẩu dầu nước này giảm mạnh chỉ chiếm 8,3% trong tổng kim ngạch xuất khẩu của Thái Lan trong tháng 3.

Trong quý 1/2020, xuất khẩu của Thái Lan tăng 0,9% so với cùng kỳ năm trước đạt 62,67 tỷ USD. Các sản phẩm như cao su, gạo, sắn và đồ họp đều có xu hướng giảm. Nằm chung với xu hướng của các sản phẩm trên là các loại như phụ tùng ô tô, các sản phẩm liên quan tới dầu mỏ và đồ trang sức./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close