Xúc tiến quảng bá du lịch 6 tỉnh Việt Bắc với Quảng Tây (Trung Quốc)

Xúc tiến quảng bá du lịch 6 tỉnh Việt Bắc với Quảng Tây (Trung Quốc)

VOV.VN -Chương trình “Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc” đã góp phần đẩy mạnh liên kết, phát triển du lịch các tỉnh Việt Bắc với khu tự trị dân tộc Choang.

Nằm trong chương trình "Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc" lần thứ 11 năm 2019, chiều 4/11 tại thành phố Lạng Sơn diễn ra Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch các tỉnh Việt Bắc (Việt Nam) và tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).

6 tỉnh trong vùng Việt Bắc gồm: Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Tuyên Quang và Thái Nguyên được thiên nhiên ưu đãi với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp; Việt Bắc còn được biết đến với những nét văn hóa bản địa độc đáo như các làn điệu dân ca, dân vũ say đắm lòng người thu hút hàng triệu lượt du khách mỗi năm.

xuc tien quang ba du lich 6 tinh viet bac voi quang tay (trung quoc) hinh 1
Đoàn khảo sát các điểm du lịch tại tỉnh Lạng Sơn trong chương trình du lịch "Qua những miền díanr Việt Bắc" lần thứ XI năm 2019.

Ông Ngô Hoài Chung - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam đánh giá: “Chương trình qua những miền di sản Việt Bắc nhằm khẳng định những giá trị tài nguyên du lịch to lớn cả về tài nguyên và di sản khu vực Việt Bắc. Qua đó nâng cao giá trị của các sản phẩm du lịch thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với 6 tỉnh Việt Bắc, góp phần phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế trọng điểm của các khu vực này”.

Với vị trí địa lý và nguồn tài nguyên du lịch phong phú, vùng Việt Bắc hứa hẹn trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn, an toàn và thân thiện đối với du khách trong và ngoài nước trong thời gian tới. Để phát huy lợi thế này, các tỉnh Việt Bắc cần tiếp tục liên kết để vừa có những sản phẩm độc đáo riêng biệt của mỗi địa phương, vừa tạo thành chuỗi du lịch đặc trưng của khu vực.  

Ông Nguyễn Phúc Hà, Giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Lạng Sơn cho biết, hơn 10 năm qua Chương trình “Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc” đã góp phần đẩy mạnh liên kết, phát triển du lịch các tỉnh Việt Bắc với các địa phương khu tự trị dân tộc Choang (Quảng Tây, Trung Quốc).

"Sở Văn hóa Thể thao Du lịch tỉnh Lạng Sơn đã có chương trình hợp tác với Sở Văn hóa Du lịch của Quảng Tây như, tháng 9 vừa qua đã tổ chức hội đàm trong việc xây dựng các sản phẩm du lịch. Trong đó có đào tạo nguồn du lịch; tạo điều kiện cho các đơn vị lữ hành du lịch hai bên thuận lợi trong việc đưa đón khách du lịch, tiếp tục có sự hợp tác trong quảng bá xúc tiến du lịch tại một số điểm của Quảng Tây cũng như thành phố lớn của Trung Quốc", ông Nguyễn Phúc Hà nói./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close