GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Xung đột thương mại khiến triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu u ám

VOV.VN - Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế Christine Lagarde cho rằng, tranh chấp thương mại và thuế quan khiến triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu u ám.

Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế đồng thời kêu gọi các nước giải quyết bất đồng và cải tổ các nguyên tắc thương mại toàn cầu. Trong bài phát biểu trước thềm các hội nghị thường niên của Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ngân hàng Thế giới (WB) dự kiến diễn ra vào tuần tới tại Indonesia, bà Lagarde nhấn mạnh, các hàng rào thuế quan đang kìm hãm tăng trưởng toàn cầu, theo đó, thuế quan không chỉ tác động đến thương mại mà còn ảnh hưởng đến đầu tư và sản xuất.

xung dot thuong mai khien trien vong tang truong kinh te toan cau u am hinh 1
Tranh chấp thương mại khiến triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu u ám. (Anh: KT)

Trong khi Mỹ đang tăng trưởng mạnh mẽ do cắt giảm thuế và điều kiện kinh tế thuận lợi, khu vực đồng tiền chung châu Âu và Nhật Bản lại có dấu hiệu chậm lại. Kinh tế Trung Quốc cũng có những dấu hiệu cho thấy tăng trưởng ở mức vừa phải, song có thể xấu hơn do tranh chấp thương mại với Mỹ.

Sau khi Mỹ áp mức thuế mới đối với lượng hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc trị giá 250 tỷ USD và đe dọa sẽ đánh thuế tiếp đối với 267 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu, tăng trưởng kinh tế Trung Quốc giảm xuống so với dự báo.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế kêu gọi các nước cần giảm leo thang căng thẳng và giải quyết những bất đồng thương mại hiện nay. Các nước cần tham gia vào xây dựng những nguyên tắc tốt hơn cho hệ thống thương mại toàn cầu, trong đó có việc cải tổ Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO)./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Sức hút mới của du lịch Đà Nẵng là gì?

VOV.VN- Đà Nẵng thu hút khách du lịch không chỉ bởi vẻ đẹp thiên nhiên đa dạng, mà còn là một thành phố xanh, sạch đẹp, văn minh, thân thiện và đáng sống.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP